Thi tranh biện về các vấn đề 'nóng' để giành quán quân English Champion

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Chung kết cuộc thi English Champion 2018 đã chọn ra 5 quán quân của mùa giải với sự nổi trội của học sinh đến từ Hà Nội trong tổng số 22.000 thí sinh dự thi cả nước.
 
5 quán quân của mùa giải English Champion 2018 /// Ảnh BTC CUNG CẤP 5 quán quân của mùa giải English Champion 2018 - Ảnh BTC CUNG CẤP
5 quán quân của mùa giải English Champion 2018
Ảnh BTC CUNG CẤP
10 thí sinh là các nhà quán quân khu vực tham gia chung kết cuộc thi English Champion 2018 tại Hà Nội do IvyPrep Education và iSMART Education đồng tổ chức. 5 thí sinh xuất sắc nhất đã trở thành quán quân của mùa giải thứ 6 của cuộc thi English Champion. Để giành ngôi quán quân, 5 thí sinh này đã vượt qua hơn 22.000 thí sinh trên khắp cả nước.  
5 quán quân toàn quốc English Champion 2018 của từng khối từ lớp 4 đến lớp 8 là Dương Đăng Khoa, Trường phổ thông quốc tế Newton, Hà Nội (khối 4); Tô Anh Minh, Trường tiểu học dân lập Nguyễn Siêu, Hà Nội (khối 5); Nguyễn Vương Khải An, Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa, TP.HCM (khối 6); Phạm Ân Trân, Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa, TP.HCM (khối 7) và Phạm Lê Duy, Hệ thống giáo dục Ngôi Sao, Hà Nội (khối 8.
Thi tranh biện về các vấn đề 'nóng' để giành quán quân English Champion - ảnh 1Các thí sinh thi tranh biện về các vấn đề thời sự trong cuộc sống ẢNH TN
Trước đó, các thí sinh đã có 2 ngày tham gia các hoạt động nhà chung như tập nhảy flashmob, teambuilding, đào tạo kỹ năng thuyết trình và tranh biện... Đây là năm đầu tiên English Champion áp dụng hình thức thi tranh biện (debate) dành cho các học sinh khối 6, 7 và 8.
Các thí sinh thi tranh biện lần lượt trình bày quan điểm của cá nhân về một chủ đề, cũng như đưa ra các lý lẽ phản biện quan điểm của đối phương. Qua phần thi này, thí sinh không chỉ có cơ hội chứng tỏ năng lực tiếng Anh mà còn là cơ hội thể hiện chính kiến bản thân, cách lắng nghe, tư duy và nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh.
Thi tranh biện về các vấn đề 'nóng' để giành quán quân English Champion - ảnh 2
Thí sinh khối tiểu học rất tự tin khi thuyết trình bằng tiếng Anh
Ảnh TN
Các chủ đề thí sinh khối 6, 7, 8 tranh biện gồm: quyền hợp pháp cho robot, cá nhân hóa chương trình học cho mỗi học sinh, trách nhiệm của chính phủ trong việc đảm bảo an ninh lương thực…
Các thí sinh khối 4 và 5 cùng thuyết trình về các chủ đề đang là sự kiện “nóng” trên toàn thế giới nhưng cũng rất gần gũi với đời sống hàng ngày của các em, như những lợi ích và tác hại khi trẻ em sử dụng thường xuyên các thiết bị điện tử công nghệ cao như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc dành rất nhiều thời gian cho mạng xã hội, “sống ảo”…
Tại buổi lễ trao giải, bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc IvyPrep Education - Trưởng ban tổ chức cuộc thi, công bố ra mắt “Câu lạc bộ quán quân English Champion”, với các thành viên là quán quân của cuộc thi cấp khu vực và toàn quốc từ năm 2013 đến nay.
Các thành viên sẽ được tham gia miễn phí các chương trình đào tạo chuyên sâu, định hướng du học học bổng, hỗ trợ xây dựng và tham gia các dự án cộng đồng…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thực tập sinh học tại Việt Nam trước khi sang Nhật Bản /// Đại sứ quán Nhật Bản>

Nhật Bản cảnh báo cẩn thận với môi giới du học

Trước những vụ việc bị lừa đi du học Nhật Bản liên tục xảy ra trong thời gian gần đây, web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng liên tiếp đưa ra các thông tin cảnh báo cho những người muốn đi du học.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Tài chính - Marketing /// Ngọc Dương>

Học phí của một sinh viên bao nhiêu là đủ?

Đây là một trong những nghiên cứu về tài chính giáo dục trong nhóm của GS Ngô Bảo Châu công bố tại hội thảo 'Ước tính tỷ suất sinh lợi và chi phí đơn vị trong giáo dục ĐH VN' diễn ra hôm qua (20.8) tại Hà Nội, do Viện Nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức.