Thị trường 'nóng' cho đào tạo nghề

0 Thanh Niên
Thống kê của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại TP.HCM cho thấy năm 2017, nhu cầu tiếp nhận lao động có tay nghề và ngoại ngữ đi làm nước ngoài là 16.000 người.
Theo số liệu của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, từ năm 2011 đến nay, thành phố đã đưa hơn 55.000 lao động VN ra nước ngoài làm việc, tập trung các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia và Hàn Quốc; chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất (dệt may, chế biến thực phẩm, dược...), cơ khí chế tạo, xây dựng…
Thống kê của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại TP.HCM cho thấy năm 2017, nhu cầu tiếp nhận lao động có tay nghề và ngoại ngữ đi làm nước ngoài là 16.000 người.
Thị trường 'nóng' cho đào tạo nghề - ảnh 1

tin liên quan

Đào tạo nghề phục vụ xuất khẩu lao động: Cung không đủ cầu
Sáng nay 23.11, tọa đàm 'Giáo dục nghề nghiệp phục vụ xuất khẩu lao động trên địa bàn TP.HCM' do Sở LĐ-TB-XH TP.HCM tổ chức, đã nêu ra những vấn đề thiết thực nhất cho các trường trước bối cảnh đào tạo đáp ứng nhu cầu lao động trong và ngoài nước.
Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, nhìn nhận đây chính là cơ hội cho người lao động trong nước cũng như các trường nghề đang muốn tìm đầu ra cho người học. Tuy nhiên, trường nghề phải nâng cao chất lượng đào tạo, không chỉ chuyên môn mà còn cả thái độ, ý thức, trách nhiệm mới có thể giúp người lao động đủ năng lực cạnh tranh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên (TP.HCM) trong một giờ học /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đến năm 2020, TP.HCM cần thêm 10.000 phòng học

Ngày 15.2, trong cuộc họp bàn về chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học 2019 - 2020, Sở GD-ĐT TP.HCM thống kê dự kiến thành phố có tổng số 1,7 triệu học sinh và có nhu cầu tăng thêm khoảng 10.000 phòng học.