Thông tin mới về tuyển sinh lớp 10 năm 2019 tại TP.HCM

1 Thanh Niên Online
Không áp dụng chính sách cộng điểm chứng chỉ nghề phổ thông trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM diễn ra vào tháng 6.2019.
Học sinh THCS trong tiết học nghề /// Bảo Châu Học sinh THCS trong tiết học nghề - Bảo Châu
Học sinh THCS trong tiết học nghề
Bảo Châu

Ngày 18.10, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo những quy định chính thức áp dụng trong việc tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020.

Theo đó, Sở vẫn tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh theo 3 nguyện vọng (trừ các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM).

Để được xét tuyển, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh tổ chức vào đầu tháng 6.2019 với 3 môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Điểm thi tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm ưu tiên nếu có. Thí sinh trúng tuyển phải đảm bảo điều kiện dự đủ 3 bài thi và không có bài thi nào 0 điểm.

Cũng theo thông báo này, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 sẽ không áp dụng chế độ cộng điểm ưu tiên cho thí sinh đạt chứng chỉ nghề như trước đây, chỉ áp dụng chế độ công điểm ưu tiên từ 1 đến 2 điểm cho những học sinh thuộc các diện: Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của thương binh mất sức lao động, con của liệt sĩ…

Được biết, vào tháng 4.2019, Sở sẽ chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 với các quy định về thời gian nộp hồ sơ xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường THPT.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lý Thu Trang

Lý Thu Trang

Bộ giáo dục nên giữ nguyên 3 môn thi như vậy và đề thi tuyển vào lơp 10 năm 2019 nhẹ nhàng thôi, đề thi nên bám sát chương trình học thế là đủ, đừng xa rời bài giảng đã học ở trường, chỉ có như vậy mới tạo ra môi trường học lành mạnh và mỗi cuộc thi như vậy đỡ nghẹt thở hơn cho học sinh và phụ huynh.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên tìm hiểu việc làm trong một ngày hội /// H.A

Để xóa nỗi lo sinh viên ra trường thất nghiệp

Trong những năm qua, việc xã hội hóa giáo dục đã cho ra đời nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp, đáp ứng nhu cầu đào tạo, cung ứng nguồn lao động cho xã hội, góp phần phát triển đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng xuất hiện những tồn tại, hạn chế nhất định.
Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).