Thu hồi bằng tiến sĩ vì đạo văn

2
Bộ GD-ĐT vừa có kết luận nội dung đơn thư tố cáo đối với ông Hoàng Xuân Quế, Phó viện trưởng Viện Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Theo đó, ông Hoàng Xuân Quế là tác giả luận án tiến sĩ bảo vệ năm 2003 với đề tài Giải pháp hoàn thiện các công cụ chủ yếu của chính sách tiền tệ ở Việt Nam đã "đạo văn" tới 30% dung lượng luận án tiến sĩ bảo vệ năm 2002 của Mai Thanh Quế, Học viện Ngân hàng với đề tài Các giải pháp hoàn thiện việc cung ứng và kiểm soát khối lượng tiền lưu thông của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong nền kinh tế thị trường.

Hành vi sao chép luận án của ông Hoàng Xuân Quế vi phạm quy định của Bộ về đào tạo sau ĐH và quy chế văn bằng chứng chỉ. Bộ đã giao cho Vụ Giáo dục ĐH tham mưu cho Bộ trưởng tiến hành thu hồi bằng tiến sĩ, có văn bản đề nghị Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước xem xét thu hồi quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư của ông Hoàng Xuân Quế. 

Vũ Thơ

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Xuân Hoàng

Xuân Hoàng

Do nền giáo dục chúng ta đang vận hành trong một cơ chế hành chính quan liêu, do đó ngành giáo dục đang chịu nhiều sự tác động tiêu cực từ môi trường xã hội thiếu minh bạch. Nạn sính bằng cấp tồn tại lâu đời trong xã hội Việt Nam và được tiếp sức bởi các thiết chế xa rời thực tế đã làm cho bằng cấp có giá trị đặc biệt. Bản thân bằng cấp chỉ là một loại giấy tờ chứng nhận một người nào đó đã tốt nghiệp qua một thang bậc học vấn. Nhưng chủ nghĩa lý lịch đã gán cho nó hai chữ "trình độ" làm cho đồng nghĩa nội hàm hai khái niệm "trình độ" với "học vấn". Chính xuất phát từ sự nhầm lẫn này đã làm cho nạn đạo văn đang hoành hành ở tất cả các cấp học ở Việt Nam.
Nguyễn Cừu

Nguyễn Cừu

Nếu thu hồi bằng tiến sĩ, thạc sĩ giả ở Việt Nam thì cả hàng ngàn bằng đó!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều bậc cha mẹ cho biết dạy con trong gia đình có 3 thế hệ rất khó /// Shutterstock

Dạy con trong gia đình 3 thế hệ thật đau đầu!

'Tôi vừa yêu cầu con ngồi vào bàn học thì bà nội bảo bắt con học làm gì nhiều để mắt bị cận. Có lần bị ông nội đánh, tôi rất bất bình nhưng không làm thế nào để góp ý được'.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng