Thu hồi sách "có in hình cờ Trung Quốc"

26
(TNO) Theo yêu cầu của Nhà xuất bản Dân trí, Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy "đã tiến hành thu hồi những cuốn sách dành cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 có in hình cờ Trung Quốc".

(TNO) Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy xác nhận với Thanh Niên Online là đơn vị này "đã tiến hành thu hồi những cuốn sách dành cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 có in hình cờ Trung Quốc".

Ở trang 16 của cuốn sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ, nằm trong bộ sách Chuẩn bị toàn diện cho trẻ vào lớp 1 của Nhà xuất bản Dân Trí liên kết với Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy xuất bản và phát hành, hình ảnh ngôi trường của bé có cắm lá cờ Trung Quốc khiến nhiều phụ huynh phản ứng.

Thu hồi sách
Trang 16, cuốn sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ, được chỉnh sửa không còn lá cờ Trung Quốc - Ảnh: Công ty Hương Thủy cung cấp

Trước vấn đề này, ông Giang cho biết Hương Thủy đã thu hồi cuốn sách ở các thành phố lớn và một số tỉnh có phát hành cuốn này. Những khách hàng đã mua cuốn sách này có thể đến nhà sách để đổi sách khác hoặc để được trả lại tiền.

Đồng thời, theo ông Giang, đội ngũ thiết kế, biên tập của Hương Thủy đang cho sửa lại một số nội dung cuốn sách này.

Cụ thể: Chỉnh sửa trang bìa; trang 1, 2, 3, 4 (nội dung giới thiệu) và trang 15, 16 (hình ảnh về lá cờ Trung Quốc).

“Đây là sơ suất của chúng tôi khi ký bản quyền với đối tác. Chúng tôi cố gắng khắc phục sớm vì sai sót ở minh họa lá cờ Trung Quốc là rất không hay”, ông Giang nói thêm.

Liên lạc với bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Nhà xuất bản Dân Trí, bà Hương cho biết đã đề nghị phía đối tác là Công ty Hương Thủy chỉnh sửa ba nội dung chính: gồm phần lời giới thiệu; tên tác giả bản quyền và cho sửa hình ảnh ở trang số 16 đối với cuốn Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ.

Hoàng Quyên

>> Đề xuất cho phép tư nhân thành lập nhà xuất bản
>> Sách thiếu nhi đoạt cú đúp hay và đẹp
>> Người Trung Quốc ngày càng ít tin người Trung Quốc
>> Phạt cán bộ thuê người Trung Quốc trồng lúa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tay

Tay

chết! chết! Vậy khi ký bản quyền quý vị không cần xem nội dung của bản quyền đó có gì hay sao? hay chỉ tập trung vào cái phong bì dày hay mỏng??? mắt mũi quý vị để đâu?
phạm thanh hải, 205/59TRAN VAN DANG -P11-Q3-TPHCM

phạm thanh hải, 205/59TRAN VAN DANG -P11-Q3-TPHCM

1 ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM RẤT NHIỀU GS MÀ LẠI MUA 1 CUỐN SÁCH DÀNH CHO CÁC MẦM NON TƯƠNG LAI CỦA ĐẤT NƯỚC SẲN SÀNG BƯỚC VÀO LỚP 1 ! RỒI CUỐN SÁCH LẠI XẢY RA NHƯ THẾ , KHÔNG BIẾT NGHÀNH GIÁO DỤC VIỆT NAM NGHĨ NHƯ THẾ NÀO VÀ XỬ LÝ RA SAO ?
MONG RẰNG CÁC PHỤ HUYNH NÊN TẨY CHAY ! MONG RẰNG B GD& ĐÀO TẠO TRẢ LỜI THOẢ ĐÁNG CHO NGƯỜI DÂN BIẾT.
Thumai, Hà nam

Thumai, Hà nam

Trẻ em lớp một như tờ giấy trắng. Đã làm sai lại cho là sơ xuất ????. Nếu không phát hiện ra thì hậu quả sẽ ra sao, không cần bình luận gì thêm, nhiều người đã biết.
Quang

Quang

Bà Hương nên tiếp thu ý kiến của người khác trước khi nói cứng rằng phía "đối tác" cung cấp sách cho Cty bà không chịu sửa sách vì "vi phạm hợp đồng". Những vấn đề này rất nhạy cảm và khi ta sai thì hãy nên lập tức tiếp thu góp ý và sửa sai, thay vì cứ chống chế theo kiểu " không thể làm được ".
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Lê Thanh cho học trò xem video về mưa a xít trong một bài giảng /// THÚY HẰNG

Dạy gì cho học sinh ứng phó với thảm họa, thiên tai?

Trẻ em Nhật Bản từ độ tuổi mầm non đã được dạy về các kỹ năng xử lý, thoát hiểm ngay khi động đất xảy ra. Tại Việt Nam, đất nước có không ít thiên tai, trường học đã dạy cho trẻ em ứng phó thế nào?
/form>