Thu hút các nhà toán học xuất sắc đến VN

0

(TNO) Ngày 17.1, lễ ra mắt Viện Nghiên cứu cao cấp về toán do GS Ngô Bảo Châu làm Giám đốc khoa học, đã diễn ra tại Hà Nội.

Mục tiêu của Viện là trở thành một trung tâm toán học xuất sắc, có môi trường làm việc tương đương với một số nước phát triển về toán, trao đổi học thuật nhằm nâng cao năng lực khoa học của các nhà nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng toán học VN.

GS Ngô Bảo Châu cho biết sẽ không có hoặc rất ít cán bộ nghiên cứu cơ hữu làm việc tại Viện, thay vào đó cố gắng thu hút nhiều nhà toán học quốc tế xuất sắc đến VN.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng sự ra đời của Viện là mô hình nghiên cứu khoa học đầu tiên ở VN theo hướng tự chủ cao. Kinh phí do ngân sách nhà nước cấp cho hoạt động của Viện sẽ cao hơn nhiều lần so với các viện nghiên cứu hiện có tại VN.

Tuệ Nguyễn

>> GS Ngô Bảo Châu: "Hãy biết biến thời gian thành bạn
>> GS Ngô Bảo Châu: Làm toán như việc mở một hạt dẻ
>> GS Ngô Bảo Châu: Mỗi thất bại luôn có mầm mống của thành công

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dãy phòng học vốn là nhà kho nay đã xuống cấp nghiêm trọng /// THIỆN NHÂN

Ngồi học trong 'nhà kho' cũ

Trong khi học sinh ở Ninh Thuận phải học ở nơi vốn là nhà kho xuống cấp có thể sập bất cứ lúc nào thì ở Bạc Liêu, trường học không có nhà vệ sinh.
Có nhiều ý kiến xung quanh việc xếp hạng học sinh /// B.THANH

Xếp hạng học sinh để làm gì?

Tại sao lại bỏ xếp hạng hay xếp hạng học sinh làm gì để các em tự ti, xấu hổ… là những ý kiến tranh luận trước đề nghị các trường không cung cấp thông tin xếp hạng cho phụ huynh, học sinh.