Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình tổ chức thi lớp 10 ra sao?

0 Thanh Niên
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 rất khó khăn. Thế nhưng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình đã lên phương án sẵn sàng cho việc tổ chức thi lớp 10.
Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp tại Trường THCS Duy Tân, TP.Huế /// Bùi Ngọc Long Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp tại Trường THCS Duy Tân, TP.Huế - Bùi Ngọc Long
Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp tại Trường THCS Duy Tân, TP.Huế
Bùi Ngọc Long
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế, cho biết căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT đã đưa ra 3 phương án: thi lớp 10 trong điều kiện tình hình dịch đang được kiểm soát; thi trong điều kiện dịch bùng phát, toàn tỉnh phải phong tỏa; thi trong điều kiện an toàn không có dịch.
Hiện tại, địa phương đang áp dụng theo phương án 1. “Nếu tình hình dịch diễn biến theo tình huống xấu đi, khi toàn tỉnh phải phong tỏa thì Sở GD-ĐT sẽ tham mưu UBND tỉnh để lùi thời gian tổ chức thi cho đến khi nào tình hình dịch được kiểm soát”, ông Nguyễn Tân nói.
Ngành GD-ĐT sẽ chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo an toàn, phòng dịch Covid-19 và tổ chức thi giãn cách, trong phòng thi không quá 20 HS, chia ra nhiều điểm thi và có các điểm thi/phòng thi dự phòng. Đối với các trường THPT công lập trên địa bàn TP.Huế, kỳ tuyển sinh lớp 10 tổ chức trong 2 ngày 5 - 6.6; riêng Trường THPT chuyên Quốc học Huế sẽ thi thêm môn chuyên vào ngày 7.6.
Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Quảng Trị, từ ngày 10 - 15.6, hội đồng tuyển sinh của các trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển, nhập hồ sơ vào phần mềm. Ngày 17.6, tổ chức xét tuyển và công bố kết quả. Sau ngày này, nếu các trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu thì sẽ tuyển sinh đợt 2 (hội đồng tuyển sinh sẽ thu nhận hồ sơ từ ngày 18 - 21.6, ngày 22.6 sẽ công bố kết quả tuyển sinh đợt 2). Đối với tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, sau khi nộp hồ sơ dự tuyển, ngoài các HS thuộc diện tuyển thẳng, TS còn lại sẽ tham gia thi vào các ngày 3 - 5.6.
Quảng Bình cũng áp dụng 2 phương thức thi tuyển và xét tuyển. Phương thức xét tuyển chỉ dành cho TS tham gia thi đủ các bài thi quy định và không có bài thi nào bị điểm 0. Địa phương cũng chỉ tuyển thẳng đối với HS trường phổ thông dân tộc nội trú, người dân tộc rất ít người, HS khuyết tật; HS đoạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Kỳ thi tổ chức 2 ngày 7 - 8.6.
Riêng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp thực hiện theo hình thức thi tuyển lớp 10 từ ngày 7 - 9.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người trầm cảm rất cần lòng kiên nhẫn và tâm từ bi của những người thân xung quanh (Ảnh minh họa) /// SHUTTERSTOCK

Chỉ tình thương ở lại

Những người bị bệnh trầm cảm có thể đánh mất tất cả nhưng duy chỉ có một thứ đừng để cho họ bị mất đi đó là tình yêu thương đầy nhẫn nại của người thân quanh mình.