Thức trắng đêm canh nộp hồ sơ cho con vào... lớp 1

1 Thanh Niên Online
Hàng trăm phụ huynh đã thức trắng đêm chầu chực trước cổng trường để canh nộp hồ sơ cho con vào lớp 1
Phụ huynh thức trắng đêm canh nộp hồ sơ cho con vào lớp 1 /// Lê Lâm Phụ huynh thức trắng đêm canh nộp hồ sơ cho con vào lớp 1 - Lê Lâm
Phụ huynh thức trắng đêm canh nộp hồ sơ cho con vào lớp 1
Lê Lâm
Vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản (thuộc ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).
Trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết năm học mới này trường tuyển sinh khối lớp 1 gồm 4 lớp với 130 học sinh. Nhưng một nửa chỉ tiêu này dành cho con công nhân các nhà máy thuộc Tập đoàn Phong Thái (trường do Tập đoàn Phong Thái đầu tư xây dựng), nửa chỉ tiêu còn lại dành cho con em có hộ khẩu thường trú tại địa phương.
Thức trắng đêm canh nộp hồ sơ cho con vào... lớp 1 - ảnh 1

tin liên quan

Tiêu chí vào lớp 1 'trường điểm'
Ngoài việc phân tuyến theo địa bàn cư trú, một số trường tiểu học được phụ huynh quan tâm gọi là 'trường điểm' có những quy định riêng khi tiếp nhận hồ sơ nhập học.
Khi nghe thông tin sáng 8.8 trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký nhập học, từ tối 7.8, hàng chục phụ huynh đã đến trước cổng trường xếp hàng, mong sẽ kiếm được một suất học cho con mình.
Một phụ huynh cho biết nếu cho con học ở các trường khác như Trường tiểu học Diên Hồng hoặc Trường tiểu học Sông Mây, mặc dù cũng ở trong xã nhưng xa nhà, xe cộ đông đúc khá nguy hiểm.
Đến rạng sáng 8.8, số phụ huynh đứng trước cổng trường sếp hàng lên gần 200 người.
Theo Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom, Trường tiểu học Trần Quốc Toản là trường công, đang quá trình xây dựng thành trường chuẩn quốc gia nên sĩ số mỗi lớp không quá 30 em, mà khu vực Bắc Sơn lại gần khu công nghiệp, dân số gia tăng nhanh, nhu cầu cho con vào lớp 1 rất lớn, do đó năm nào cũng xảy ra căng thẳng về tuyển sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn

Đoàn

Đây là các thành phố lớn đấy nhé, vậy nhưng tại sao phải thức trắng đêm nộp hồ sơ cho con vào lớp 1, vì có sự không đồng đều về chất lượng dạy học giữa các trường trong cùng 1 thành phố nên mới có sự việc này. Vậy sự chênh lệch chất lượng giáo dục giữa thành phố này với các huyện của tỉnh này, với các vùng miền núi, tây nguyên thì đến mức nào vậy mà một số người mới nhập cư TP mới vài chục năm hoặc vài thế hệ đã so bì với nông thôn trong cộng điểm ưu tiên vào Đại học. Thậm chí nhiều người còn đề xuất học xong phải cam kết về tỉnh lẻ sống, chỉ dành một số chỉ tiêu cho tỉnh lẻ...Xin thưa với các vị điểm ưu tiên là hỗ trợ sự thua thiệt về điều kiện học tập, chất lượng giảng viên, điều kiện tiếp cận tri thức chứ không phải là hỗ trợ khó khăn, vậy mà nhiều người vẫn cố tình kêu la, nhưng ở TP có dám cho con xuống huyện học không để lấy điểm ưu tiên. Có ai cấm các vị không được học ở nông thôn đâu, các vị có con thi 29 điểm nếu học ở nông thôn may lắm chỉ 25 thôi nhé vì sự thiếu tự tin của học sinh nông thôn đã mất mỗi môn 1 điểm rồi, chưa nói thời gian làm quen với bài thi...Mong rằng bộ rà soát lại chính sách ưu tiên cho phù hợp, chỉ ưu tiên cho học sinh học ở huyện, không ưu tiên trường chuyên, thành phố, thị xã

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm