Tiếp sức mùa thi 2009: 26.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ chờ thí sinh

0
Từ 6 giờ sáng 5.6, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, 1.000 sinh viên tình nguyện (SVTN) đại diện cho 14 ngàn SVTN TP.HCM háo hức chờ lễ xuất quân chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) năm 2009.

Trước lễ xuất quân, anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TP.HCM, Trưởng ban tổ chức chương trình TSMT tại TP.HCM khẳng định: “Hiện nay, tất cả đang trong tư thế sẵn sàng chờ đón thí sinh và phụ huynh đến TP.HCM!”. Sự “sẵn sàng” ở đây được thể hiện cụ thể qua những số liệu về chỗ trọ, phương tiện di chuyển, hàng trăm ngàn suất cơm nghĩa tình... Trong suốt 50 ngày TSMT, 14 ngàn SVTN cấp thành và cấp cơ sở, với khát vọng cống hiến sức trẻ và tinh thần tương thân tương ái, không ngại nắng mưa túc trực ở các bến xe, nhà ga, điểm xe buýt để tư vấn, hướng dẫn thí sinh về nơi ăn chốn ở, đi lại an toàn...  

Tiếp sức mùa thi 2009: 26.000 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ chờ thí sinh - ảnh 1

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long bắt tay động viên SVTN - ảnh:  Đ.N.T

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long chia sẻ với những bạn SVTN: “Tôi là một anh thanh niên đã già. Tuy nhiên, sáng nay gặp các bạn ở đây, tôi thấy mình rất sung sức, trẻ trung”. Tâm đắc với slogan: “Vì sự học là trọn đời”, ông Nghĩa nhấn mạnh: “Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ tạo dấu ấn mới, sức lan tỏa mới nhờ sự tương thân tương ái cao độ”. 

Như nhận xét của Ban tổ chức, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ và sự đồng thuận từ xã hội. Theo ông Hoàng Văn Toàn - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín, ngân hàng này sẽ hỗ trợ 50 ngàn suất cơm miễn phí cho chương trình TSMT 2009. Ông Toàn cũng hứa hẹn Đại Tín sẵn sàng đón nhận những “người tài” tương lai - những thí sinh xuất sắc hôm nay - vào làm việc. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ái Trinh - Tổng giám đốc Công ty thực phẩm chay Âu Lạc cho hay đã chuẩn bị dành 139 ngàn suất cơm cùng nhiều chỗ ở miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. 

Ông Hồ Đắc Dung, 71 tuổi, ngụ P.Cầu Ông Lãnh, Q.1 - một trong những chủ nhà trọ gắn bó với chương trình TSMT từ năm đầu tiên cho đến tận bây giờ, bày tỏ: “Tôi không thể nhớ chính xác nhà tôi đã đón tiếp bao nhiêu thí sinh và phụ huynh. Riêng năm nay, tôi đăng ký nhận 20 người”. Ông Dung nói thêm: “Khả năng mình đến vậy nhưng nếu quá khan hiếm chỗ trọ, anh em Ban tổ chức đề nghị thì tôi cũng sẵn lòng nhận thêm, dù nhà hơi chật chội”...

Bà Châu Thị Kim Bích Ngọc - Phó ban Dân vận Thành ủy TP.HCM đánh giá cao chương trình TSMT. Trước lễ xuất quân, bà Ngọc cùng đại diện lãnh đạo Hội Sinh viên TP.HCM, Ban tổ chức TSMT đã tặng hoa, động viên SVTN, những đơn vị, cá nhân gắn bó với chương trình trong suốt chặng đường dài. 

Tính đến nay, Ban tổ chức chương trình TSMT 2009 tại TP.HCM đã chuẩn bị hơn 25 ngàn vé xe buýt miễn phí (do UBND TP.HCM hỗ trợ), 26 ngàn chỗ trọ (trong đó có 4 ngàn chỗ trọ giá rẻ và miễn phí), 70 ngàn bản đồ xe buýt và bản đồ TP.HCM, 70 ngàn cẩm nang, 190 ngàn suất cơm miễn phí, 100 ngàn phần bánh mì miễn phí cùng nhiều vật phẩm khác hỗ trợ cho các thí sinh. 

Như Lịch - Phương Nguyên

Chương trình do T.Ư Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm