Tiếp tục hoãn cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2020 vì dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Tháng 8 hằng năm là thời điểm diễn ra cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon). Tuy nhiên, cuộc thi năm nay vẫn đang bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19
Thông báo hoãn cuộc thi trên trang web của ban tổ chức /// Ảnh chụp màn hình Thông báo hoãn cuộc thi trên trang web của ban tổ chức - Ảnh chụp màn hình
Thông báo hoãn cuộc thi trên trang web của ban tổ chức
Ảnh chụp màn hình
Ngày 28.7, trả lời phóng viên Báo Thanh Niên, ông Đào Đức Vĩnh, Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV), cho biết đến lúc này vì dịch Covid-19, cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) vẫn bị hoãn vô thời hạn mà chưa có kế hoạch tổ chức. 
Trước đó, theo lịch của ban tổ chức, cuộc thi ABU Robocon 2020 sẽ diễn ra ở Suva, Fiji vào ngày 23.8. Chủ đề cuộc thi là "Robo Rugby 7s", lấy ý tưởng từ môn bóng bầu dục. Đây là môn thể thao quốc gia của Fiji, đã có mặt tại các đảo của khu vực Thái Bình Dương từ những năm 1880.
Tuy nhiên, ngay từ tháng 4, trên website chính thức của cuộc thi, ban tổ chức cuộc thi tại Fiji đã có thông báo sẽ hoãn cuộc thi năm nay vì dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới
Theo ông Đào Đức Vĩnh, vừa qua Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) đã có thông báo hoãn cuộc thi năm nay tại Fiji cho đến khi có thông tin mới vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Kèm theo đó, ABU lấy ý kiến của các thành viên tham gia về 2 phương án tổ chức: biểu diễn robot trong nước và thi đấu online. 
Tiếp tục hoãn cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2020 vì dịch Covid-19  - ảnh 1

Đội Robocon đại diện Việt Nam thi đấu cuộc thi ABU Robocon châu Á - Thái Bình Dương năm 2019

Đăng Nguyên

"Sau khi ABU gửi thông tin, Đài truyền hình Việt Nam đã có ý kiến gửi đến ban tổ chức. Gần như chắc chắn năm nay cuộc thi tại Fiji sẽ không tổ chức trực tiếp được. Nhưng cho đến lúc này, VTV cũng chưa nhận được thông tin cuộc thi năm nay sẽ tổ chức theo cách nào", ông Vĩnh cho biết. 
Trước đó, từ tháng 3, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam đã thông báo sẽ hoãn vòng loại và vòng chung kết toàn quốc của cuộc thi trong nước do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới với khả năng lây nhiễm cao và để tránh tụ tập đông người. Để chọn ra đội đại diện Việt Nam tham dự vòng quốc tế, ban tổ chức sẽ dựa trên thành tích thi đấu của các đội, các trường trong các năm để xây dựng tiêu chí chỉ định 1 đội của 1 trường tham gia cuộc thi ABU Robocon 2020 tại Fiji.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi, nếu TS chưa có CMND hay thẻ CCCD, Bộ GD-ĐT sẽ gắn một mã định danh /// Đào Ngọc Thạch

Học sinh thấp thỏm chờ căn cước công dân

Nhiều học sinh (HS) lớp 12 ở tỉnh Phú Yên chưa có chứng minh nhân dân (CMND) hoặc đang làm căn cước công dân (CCCD) phải thấp thỏm lo âu vì sợ lỡ mất cơ hội thi và xét tuyển vào ĐH năm nay.