Tiết lộ nhiều vụ lạm dụng tình dục tại trường con gái ông Trump từng học

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 12 nhân viên của Trường Choate Rosemary Hall (Mỹ) đã từng lạm dụng tình dục học sinh trong bốn thập niên qua. 

Tiết lộ nhiều vụ lạm dụng tình dục tại trường con gái ông Trump từng học - ảnh 1

Trường nội trú Choate Rosemary Hall, bang Connecticut, Mỹ - Ảnh chụp màn hình The New York Times

Đây là trường nội trú danh tiếng hàng đầu nước này, nơi mà Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, từng theo học.
Không những từng dạy Ivanka Trump, ngôi trường ở bang Connecticut này cũng từng là nơi học tập của cựu Tổng thống John Kennedy. Các báo cáo do chính trường công bố sau khi tiến hành điều tra. Cụ thể, những vụ lạm dụng bắt đầu được ghi nhận từ những năm 1960, theo BBC.
Tuy nhiên, lúc đó nhà trường chỉ xử lý nội bộ. Một số vụ khác đã được phát hiện sau đó. “Chúng tôi thành thật xin lỗi. Những hành động đó đã ảnh hưởng sâu sắc đến giá trị nền tảng của cộng đồng chúng ta”, trường cho biết trong một phát ngôn chính thức.

Trong cuộc điều tra độc lập, nhà trường yêu cầu mọi người hãy cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc lạm dụng. Choate Rosemary Hall đã nhận được rất nhiều cuộc gọi và email.
Vụ đầu tiên diễn ra từ những năm 1960, đỉnh điểm là những năm 1980, vụ cuối cùng là vào năm 2010. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết không có cáo buộc nào liên quan đến những thành viên hiện đang làm việc ở trường.
Trong một trường hợp năm 1999, một giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha bị tố đã cưỡng hiếp một nữ sinh 17 tuổi trong hồ bơi. Sự việc xảy ra không ở khuôn viên trường mà trong một chuyến thực tập nước ngoài.
Một số trường hợp lạm dụng tình dục bị phát hiện. Thay vì báo cảnh sát, trường đã xử lý nội bộ. Nhưng trong một số vụ khác, Choate Rosemary Hall đã chậm xử lý, khiến kẻ lạm dụng tiếp tục được làm việc ở trường trong thời gian dài.
Nhiều vụ không xử lý được vì học sinh không báo cho giáo viên hay bất kỳ cán bộ nào. Mãi đến ra trường, khi được yêu cầu cung cấp thông tin, họ mới tiết lộ cho Choate Rosemary Hall. Một số trường hợp im lặng vì các em không phân biệt được đó là hành vi lạm dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm