Tiêu chí hàng đầu để phụ huynh chọn trường cho con

0 Thanh Niên Online
Cha mẹ hoặc các thành viên khác trong gia đình cần phải biết những gì để có thể xác định đúng trường cho con em mình?
Chất lượng đào tạo là một trong những tiêu chí để phụ huynh chọn trường cho con /// Ảnh minh họa: Shutterstock Chất lượng đào tạo là một trong những tiêu chí để phụ huynh chọn trường cho con - Ảnh minh họa: Shutterstock
Chất lượng đào tạo là một trong những tiêu chí để phụ huynh chọn trường cho con
Ảnh minh họa: Shutterstock
Những thông tin sau đây đã được khảo sát tại các trường học có thể giúp các gia đình quyết định lựa chọn trường phù hợp với con em mình, theo Usnews.
Thành tích học tập
Đối với những phụ huynh quan tâm nhiều về chất lượng, hãy tìm hiểu cách đánh giá kết quả những học sinh học tại trường đó. Những đánh giá này có thể phản ánh kiến thức tích lũy và kỹ năng của học sinh trong những năm học trước.
Chương trình đào tạo
Tìm hiểu xem liệu các trường đó có cung cấp các chương trình đặc biệt hay không, một số chương trình như đào tạo tập trung vào khoa học, kỹ thuật công nghệ - toán học; chương trình giảng dạy tiên tiến, các lớp chất lượng quốc tế; khóa học ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật biểu diễn.
Môi trường học
Phụ huynh cần biết được thông tin về môi trường học nói chung, bao gồm cả an toàn trường học, sự hài lòng của sinh viên, giảng viên, phụ huynh.
Nhiều hệ thống trường có thông tin khá đầy đủ trên website của trường để phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Em Huyền Trang tại góc học tập trong nhà
 /// ẢNH: PHẠM ANH

'Con bé nhà khổ lắm, nhưng học giỏi'

Con đường đến trường của em khá chông chênh, vì ba làm nông, mẹ là công nhân nên nhà nghèo. Thế nhưng, cô học sinh ấy 12 năm đều là học sinh giỏi, điểm trung bình luôn trên 9,0 trở lên.