Tìm danh sách các trường hợp pháp của Mỹ ở đâu?

0 Thanh Niên Online
Cán bộ Phòng Văn hóa thông tin của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hướng dẫn độc giả báo Thanh Niên cách tìm kiếm thông tin về các trường học hợp pháp ở Mỹ.
Bà Karen Tang, trợ lý tùy viên văn hóa, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trong một buổi trả lời phỏng vấn báo chí về trường George Washington International School /// Ảnh Quý Hiên Bà Karen Tang, trợ lý tùy viên văn hóa, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trong một buổi trả lời phỏng vấn báo chí về trường George Washington International School - Ảnh Quý Hiên
Bà Karen Tang, trợ lý tùy viên văn hóa, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trong một buổi trả lời phỏng vấn báo chí về trường George Washington International School
Ảnh Quý Hiên
Hôm nay, 16.4, một cán bộ trợ lý thông tin Phòng Văn hóa thông tin của Đại sứ quán Mỹ tiếp tục gửi tới Thanh Niên thông báo chính thức của cơ quan này về trường George Washington International School.
Thông báo tiếp tục khẳng định Chính phủ Mỹ có thẩm quyền và giám sát đối với các trường học có trụ sở tại Mỹ, chứ không phải là các tổ chức được thành lập, hoặc hoạt động bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ. Phụ huynh cần tìm hiểu kỹ các cơ sở đào tạo giáo dục và có thể kiểm tra thông tin về các trường học tại Mỹ qua một số nguồn sau:
Cục An ninh nội địa Mỹ duy trì một danh sách các trường được cấp phép tuyển sinh học sinh quốc tế tại Mỹ theo thị thực F-1 và M-1 tại: https://studyinthestates.dhs.gov/school-search.
Mỗi tiểu bang duy trì một danh sách các trường học từ mẫu giáo tới lớp 12 và công khai trên mạng internet.
Chẳng hạn, đây là link danh sách các trường học của bang Florida: http://www.floridaschoolchoice.org/information/PrivateSchoolDirectory/; và đây là link danh sách tương tự của tiểu bang California: https://www.cde.ca.gov/schooldirectory/
Nhân viên ĐSQ Mỹ không thể tìm thấy trường George Washington International School trên bất kỳ danh sách nào của Cục An ninh nội địa Mỹ, bang Florida hay tiểu bang California.
Một lần nữa, thông báo từ Đại sứ quán Mỹ khẳng định thông tin cho rằng Đại sứ quán Mỹ chứng nhận bằng cấp của George Washington International School là không đúng. Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội không chứng thực bằng cấp và bảng điểm. Việc chứng thực như vậy cần thông qua một quá trình xác minh, có thể được thực hiện ở Mỹ.
Việc Đại sứ quán Mỹ có thể làm, và đã làm, trong trường hợp này (liên quan tới thông tin về trường George Washington International School - PV), là chấp nhận một bản tuyên thệ, trong đó với việc tuyên thệ trước sự chứng kiến của một cán bộ lãnh sự, người ký tên vào bản tuyên thệ có thể cam đoan về sự xác thực của một bằng cấp.
Chữ ký của cán bộ lãnh sự trong bản tuyên thệ, trong mọi trường hợp, không thể được coi là xác nhận giá trị pháp lý của tài liệu, mà chỉ xác nhận rằng người mang tài liệu đó đã tuyên thệ về tính xác thực của văn bản trước một cán bộ được cho phép tiến hành việc tuyên thệ. Thông báo viết: “Website của chúng tôi, https://vn.usembassy.gov/u-s-citizen-services/frequently-asked-questions-american-citizen-services/, cung cấp thêm thông tin về vấn đề này”.
“Tuy nhiên, các cơ quan Việt Nam đôi khi có thể chấp nhận một bản tuyên thệ được đính kèm với bằng cấp. Như vậy, người có bằng cấp cần liên hệ với người sử dụng lao động để biết họ có chấp nhận một bản tuyên thệ do chính người có tên trong bằng cấp đó thực hiện tại lãnh sự Mỹ để cam kết về tính xác thực của bằng cấp hay không. Chúng tôi không đảm bảo việc các cơ quan nước sở tại sẽ chấp nhận hay áp dụng những bản tuyên thệ như vậy”, Thông báo nêu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH năm 2018	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tọa đàm về đổi mới tuyển sinh đại học

Đại diện Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo 21 trường ĐH, THPT sẽ cùng bàn bạc, đề xuất cách thức cải tiến tuyển sinh theo hướng tự chủ, có lợi cho người học trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.
 /// Minh họa: DAD >

Phụ huynh cũng cần xem lại cách ứng xử

Phụ huynh bắt cô giáo quỳ, quay clip mắng chửi thầy giáo… Rất nhiều sự việc không hay xảy ra trong nhà trường hiện nay, ngoài giáo viên còn liên quan đến cách ứng xử của cả phụ huynh.
Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Quảng Nam ngập trong biển nước /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG>

Học sinh Quảng Nam nghỉ học vì ngập lụt

Trước tình hình mưa lớn trên diện rộng diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã có công văn gửi tới các trường học cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học.