Tìm việc mảng hành chính - thư ký: 1 'chọi' 69

0 Thanh Niên
IT - phần mềm, hành chính - thư ký, kế toán, dịch vụ khách hàng, quảng cáo - truyền thông, sản xuất, kiến trúc - thiết kế nội thất, xây dựng, marketing, bán hàng là những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Thống kê trên từ báo cáo về thị trường tuyển dụng nửa đầu năm 2017 của VietnamWorks - tập đoàn tuyển dụng nhân sự lớn nhất VN.
Tuy nhiên, hành chính - thư ký và kế toán đang đứng đầu tỷ lệ cạnh tranh về việc làm tại thị trường lao động VN, với tỷ lệ tương ứng là 1/69 và 1/65 (nghĩa là 1 người tìm việc trong mảng hành chính - thư ký trung bình phải cạnh tranh với 69 người khác để có công việc mới).
Tìm việc mảng hành chính - thư ký: 1 'chọi' 69 - ảnh 1

tin liên quan

IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng
Nhiều chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, công ty “săn đầu người” và các trung tâm giới thiệu việc làm đều đưa ra nhận định: việc làm ngành công nghệ thông tin (IT) và chăm sóc sức khỏe thời gian tới vẫn chiếm hàng đầu trong tuyển dụng.  

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện các trường ĐH trao đổi về việc học online /// Đào Ngọc Thạch

Học online có là xu thế ?

Khi học sinh nghỉ học, nhiều trường áp dụng học online trong việc dạy và học. Như vậy, học online có là xu thế sắp tới ở các trường ĐH? Và học ngành CNTT sẽ có cơ hội để phát triển các chương trình học online?