Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày 23.11.2020

0 Thanh Niên Online
Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên Thanh Niên ngày 23.11.2020 đặt vấn đề thế nào là một bữa ăn học đường đúng quy chuẩn? Đây là thắc mắc lâu nay của các  phụ huynh có con học bán trú.
Nhân viên nhà bếp chia thức ăn vào khay cho học sinh /// Nguyễn Loan Nhân viên nhà bếp chia thức ăn vào khay cho học sinh - Nguyễn Loan
Nhân viên nhà bếp chia thức ăn vào khay cho học sinh
Nguyễn Loan
 Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày 23.11.2020 còn có thông tin mới về tuyển sinh lớp 10 năm 2021. Câu chuyện về việc lựa chọn nghề giáo của những giáo viên trẻ. Khó khăn chồng chất ở những ngôi trường bị vùi lấp do sạt lở miền núi tỉnh Quảng Nam.

Bữa ăn học đường ở trường không có bếp ăn ra sao?

Tại TP.HCM, phần lớn trường mầm non đều có bếp ăn trong trường và có nhân viên nhà bếp chế biến, chia khẩu phần. Trong khi đó hầu hết các trường từ bậc tiểu học đến THPT đều sử dụng suất ăn công nghiệp của các công ty cung cấp.
Theo người phụ trách bậc mầm non của Sở GD-ĐT TP.HCM, quy trình thực hiện từ việc chọn nhà cung cấp thực phẩm đến chế biến, chia suất cho trẻ mầm non được thực hiện qua 4-5 bước trước khi bữa ăn tới tay học sinh.
Tuy nhiên, với những trường không có bếp ăn ngay tại trường thì bữa ăn học đường có đảm bảo chất lượng? Có thực hiện đúng quy chuẩn?... Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.11) sẽ có bài ghi nhận, phản ảnh của phóng viên về vấn đề phụ huynh đang quan tâm.

Có gì mới  về tuyển sinh lớp 10 năm 2021?

Dự kiến kỳ thi lớp 10 sắp tới tại TP.HCM sẽ diễn ra vào tháng 6.2021 với 3 môn văn, toán, ngoại ngữ.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày 23.11.2020 - ảnh 1

Học sinh lớp 9 trong giờ học toán

Đào Ngọc Thạch

Trong buổi họp giao ban với trưởng phòng giáo dục 24 quận, huyện về công tác chuyên môn mới đây, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD- ĐT, đã có những thông tin đầu tiên về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho năm học tới.
Theo ông Lê Duy Tân, về cơ bản kỳ thi tuyển sinh năm 2021 sẽ giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung. Để xét tuyển vào lớp 10 của khoảng 100 trường THPT công lập, thí sinh phải tham dự 3 môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán nếu đăng ký nguyện vọng lớp 10 thường và dự thi thêm môn chuyên nếu đăng ký nguyện vọng vào trường, lớp chuyên.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.11) không chỉ thông tin về những điều đáng lưu ý về kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2021 mà còn cung cấp cho học sinh  lời khuyên của giáo viên về lỗi mà thí sinh các năm trước mắc phải để học sinh tránh và xây dựng kết quả học tập tốt nhất.
Mục tin tức giáo dục đặc biệt còn là những câu chuyện cho việc chọn nghề từ những thầy cô giáo trẻ, là tình cảnh đáng lưu tâm của thầy trò vùng bão khi những mất mát không biết bao giờ mới được khôi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh được khám mắt trong đợt kiểm tra sức khỏe đầu năm học	 /// ẢNH: THÚY HẰNG

Học trò '4 mắt', vì sao ngày càng nhiều ?

Số học trò '4 mắt' chiếm hơn một nửa trong một lớp không còn là điều lạ lẫm ở nhiều trường học. Bên cạnh béo phì, cong vẹo cột sống thì tật khúc xạ trở thành vấn đề ở học đường phổ biến hiện nay.