Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày 24.11.2020

0 Thanh Niên Online
Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày 24.11.2020 đặt câu hỏi về một thực tế đang diễn ra hiện nay: Vì sao nhiều trường đại học tư thục liên tiếp thay hiệu trưởng mới?
 /// T.N - T.N
T.N
Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên  báo in Thanh Niên ngày 24.11.2020 còn thông tin thế nào là một bữa ăn học đường đúng quy chuẩn? Thị trường lao động trong 5 năm tới sẽ ra sao?

Thay hàng loạt hiệu trưởng trường đại học tư thục, có bất thường? 

Chỉ trong vài tháng gần đây đã diễn ra hàng loạt sự thay đổi về nhân sự hiệu trưởng các trường ĐH tư thục.
Đầu tháng 11.2020, PGS.TS Đỗ Văn Xê thôi chức hiệu trưởng tại Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM sau hơn 2 năm thực hiện với nhiều mong ước còn dở dang.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày 24.11.2020 - ảnh 1

PGS.TS Đỗ Văn Xê đánh trống khai giảng niên khóa đầu tiên ông làm Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

Phan Sơn

Ngày 21.11, tiến sĩ Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Xuân (Huế), công bố sẽ rời chức vụ hiệu trưởng trường này. Thay thế ông là tiến sĩ Hồ Thị Hạnh Tiên, trước đó là phó hiệu trưởng nhà trường
Ngày 23.11 vừa qua Trường ĐH Gia Định có hiệu trưởng mới là PGS.TS. Võ Trí Hảo thay cho ông Hà Hữu Phúc, nguyên Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM.
Sau một số bất ổn trong nội bộ, Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã có hiệu trưởng mới là tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, trước đó là phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường.
Dự kiến, trong thời gian sắp tới cũng sẽ có một số thay đổi về nhân sự các trường ĐH.
Vì sao có hiện tượng này? Trường ĐH tư thay hiệu trưởng vì những lý do gì? Những băn khoăn này của bạn đọc sẽ được giải đáp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.11)

Bữa ăn học đường ở trường không có bếp ăn ra sao?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày 24.11.2020 - ảnh 2

Nhân viên nhà bếp chia thức ăn vào khay cho học sinh

Nguyễn Loan

Tại TP.HCM, phần lớn trường mầm non đều có bếp ăn trong trường và có nhân viên nhà bếp chế biến, chia khẩu phần. Trong khi đó hầu hết các trường từ bậc tiểu học đến THPT đều sử dụng suất ăn công nghiệp của các công ty cung cấp.
Theo người phụ trách bậc mầm non của Sở GD-ĐT TP.HCM, quy trình thực hiện từ việc chọn nhà cung cấp thực phẩm đến chế biến, chia suất cho trẻ mầm non đều được thực hiện qua 4-5 bước trước khi bữa ăn tới tay học sinh.
Tuy nhiên, với những trường không có bếp ăn ngay tại trường thì bữa ăn học đường có đảm bảo chất lượng? Có thực hiện đúng quy chuẩn?... Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.11) sẽ có bài ghi nhận, phản ảnh của phóng viên về vấn đề phụ huynh đang quan tâm.
Ước tính trong 5 năm tới sẽ có khoảng 40% người lao động cần được đào tạo lại và 94% người đứng đầu doanh nghiệp mong muốn nhân viên có thêm các kỹ năng mới trong công việc. Thị trường lao động trong 5 năm tới ra sao? Những kỹ năng nào cần thiết cho người lao động trong tương lai? Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên sẽ giải đáp những câu hỏi này của lao động trẻ? 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm