Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 11.5.2020

0 Thanh Niên Online
Tin tức giáo dục đặc biệt được nhiều người quan tâm sẽ có trên báo in Thanh Niên ngày mai 11.5.2020 thông tin đề án tuyển sinh của các trường đại học sau khi Bộ GD-ĐT công bố quy chế tuyển sinh.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ vào một trường đại học tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ vào một trường đại học tại TP.HCM - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ vào một trường đại học tại TP.HCM
Đào Ngọc Thạch
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 11.5. 2020 còn có các tin tức giáo dục đặc biệt được nhiều người quan tâm: Để đảm bảo an toàn cho học sinh các cấp, trong đó có mầm non trở lại trường.

Nhiều trường đại học điều chỉnh đề án tuyển sinh

Có thể nói 2020 là năm đặc biệt khi các trường ĐH phải liên tục đưa ra những dự tính tuyển sinh khác nhau để phù hợp với sự thay đổi của kế hoạch năm học, kỳ thi chung toàn quốc trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Tính từ kế hoạch dự kiến được công bố lần đầu cuối năm 2019, đến nay nhiều trường đã có ít nhất 3 lần điều chỉnh. Nhưng ở thời điểm này khi quy chế tuyển sinh ĐH của Bộ GD-ĐT được ban hành, các phương án này có thể xem là chính thức.
Cuối tuần qua, Bộ GD-ĐT công bố quy chế tuyển sinh đại học.Căn cứ trên quy chế tuyển sinh chính thức này, các trường đại học đã chốt phương án chính thức năm 2020. So với những công bố trước đó, cách thức tuyển sinh của nhiều trường có sự thay đổi cơ bản.
Nhìn chung, các trường đều tập trung đẩy mạnh vào phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các  trường đều có những phương thức khác, thậm chí là rất mới trong năm nay.
Để cập nhật những thông tin mới về phương thức xét tuyển của các trường ĐH, thí sinh có thể theo dõi tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.5)
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 11.5.2020 - ảnh 1

Trường mầm non Bà Triệu (Hà Nội) chuẩn bị sẵn sàng đón trẻ trở lại trường

H.K

Đảm bảo an toàn khi học sinh mầm non và tiều học trở lại trường

Hôm nay (11.5), toàn bộ học sinh tiểu học, mầm non của Hà Nội sẽ bắt đầu trở lại trường. Điều này có nghĩa nhà trường sẽ phải vừa dạy học, vừa chăm sóc, vừa lo phòng dịch tỉ mỉ hơn nhiều so với cấp học khác.
Tương tự, hôm nay, học sinh tất cả các khối còn lại (1,2,3) của bậc tiểu học tại TP.HCM sẽ quay trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ học phòng dịch Covid-19. Như vậy, tại TP.HCM,học sinh tất cả các cấp (ngoại trừ mầm non) đã trở lại trường.
Trong suốt cả tuần qua, các trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội tất bật làm mọi công tác chuẩn bị, vệ sinh trường lớp, mua sắm thêm trang thiết bị,… để đón học sinh trở lại trường từ ngày mai.
Trong đó đặc biệt các trường quan tâm nhiều đến trẻ mầm non. Tâm lý chung của các trường mầm non là khá hồi hộp, không biết số lượng trẻ quay trở lại trường ra sao...
Bài phản ảnh và phân tích trên tin tức giáo dục đặc biệt của  báo in Thanh Niên ngày mai sẽ giúp các phụ huynh, học sinh có được thông tin để đưa con trở lại trường học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm