Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 14.5.2020

0 Thanh Niên Online
Tin tức giáo dục đặc biệt được nhiều người quan tâm sẽ có trên báo in Thanh Niên ngày mai 14.5.2020 thông tin về việc các trường tiểu học chọn sách giáo khoa lớp 1 mới.
Giáo viên Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới /// Đ.T.Đ Giáo viên Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới - Đ.T.Đ
Giáo viên Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới
Đ.T.Đ
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 20.4.2020 còn có các tin tức giáo dục đặc biệt được nhiều người quan tâm: Những lưu ý khi xét tuyển vào các trường đại học bằng học bạ. Dinh dưỡng cho trẻ đến trường trong mùa hè nắng nóng…

Các trường chọn sách giáo khoa lớp 1 theo tiêu chí nào?

Đến thời điểm này, các trường tiểu học đang gấp rút hoàn tất các khâu cuối cùng để chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới. Bộ GD-ĐT yêu cầu kết quả chọn SGK ở tất cả các địa phương trên cả nước phải có trước 20.5 để kịp “thay sách” từ năm học tới.
Nhiều trường ở Hà Nội đã chọn xong SGK hoặc đang chờ những khâu cuối cùng bỏ phiếu lựa chọn SGK chính thức. Phần lớn các trường đều chọn theo bộ chứ không chọn theo môn. Trong khi đó tại Bắc Giang, nhiều trường tiểu học đã hoàn tất khâu lựa chọn SGK, theo ghi nhận của Thanh Niên, việc lựa chọn rất đa dạng, nhiều trường chọn SGK theo môn học chứ không theo bộ.
Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), khẳng định: “Dù hội đồng có chọn bộ sách nào để giảng dạy đi chăng nữa, nhà trường cũng sẽ trang bị đủ tất cả bộ SGK để GV có thể chắt lọc, tham khảo giá trị của từng cuốn và tạo thành bài giảng của riêng mình”. Cũng theo ông Khang, SGK giờ không còn là pháp lệnh như trước mà chỉ là tài liệu tham khảo, là phương tiện giảng dạy.
Việc lựa chọn SGK lớp 1 cho năm học tới đang được giao toàn quyền quyết định cho các trường tiểu học. Vậy các trường đã xác định những tiêu chí nào để lựa chọn? Bài phản ảnh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (14.5) sẽ cung cấp những nội dung quan trọng này.

Học sinh đi học trong thời tiết nắng nóng cần quan tâm điều gì?

Mục sức khỏe học đường trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ cung cấp cho phụ huynh những lới khuyên của bác sĩ về việc dinh dưỡng cho trẻ trong thời tiết nắng nóng. Ăn trái cây gì có lợi vào mùa nóng? Mụn tuổi dậy thì xử lý ra sao?
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 14.5.2020 - ảnh 1

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ năm 2020 tại một tường ĐH ở TP.HCM

Đào Ngọc Thạch

Lưu ý gì về phương thức xét học bạ vào đại học

Theo tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, năm nay có điểm mới trong việc xét học bạ vào khối ngành sức khỏe. Theo quy chế tuyển sinh ĐH Bộ GD-ĐT mới công bố, điều kiện cần với các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, dược là điểm năm 12 phải loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp phải đạt từ 8.0 trở lên, kèm theo điểm từng môn trong tổ hợp môn xét tuyển trong khối ngành này phải đạt 8.0 điểm trở lên (khối điều dưỡng là 6.5 điểm). Vì vậy, không như các ngành học khác, thí sinh xét học bạ khối ngành sức khỏe phải đợi học hết học kỳ 2 lớp 12 mới có thể nộp hồ sơ xét học bạ năm nay.
Ngoài ra còn những lưu ý khác về việc xét tuyển học bạ vào các trường đại học trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm