Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 17.5.2021

0 Thanh Niên Online
Liệu chính sách mới của Bộ GD-ĐT đưa giảng viên đi học tiến sĩ nước ngoài có giúp họ trở về sau khi học xong là một trong những vấn đề được quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo  Thanh Niên ngày mai 17.5.2021.
 Với Đề án 89, cơ sở giáo dục ĐH sẽ tự chủ trong tuyển sinh và tổ chức đào tạo giảng viên làm tiến sĩ trong và ngoài nước /// Ngọc Dương Với Đề án 89, cơ sở giáo dục ĐH sẽ tự chủ trong tuyển sinh và tổ chức đào tạo giảng viên làm tiến sĩ trong và ngoài nước - Ngọc Dương
Với Đề án 89, cơ sở giáo dục ĐH sẽ tự chủ trong tuyển sinh và tổ chức đào tạo giảng viên làm tiến sĩ trong và ngoài nước
Ngọc Dương
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.5) còn thông tin về kế hoạch kéo dài thời gian năm học, lùi lịch thi cử ở vùng “tâm dịch”; Học sinh cuối cấp ôn thi như thế nào khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Học xong không về nước, chế tài thế nào?

Mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao về việc Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH chuẩn bị cho việc thực hiện Đề án 89, đào tạo trình độ tiến sĩ cho giảng viên mà trong đó hơn 2/3 là gửi đi học nước ngoài.
Vấn đề dư luận quan tâm là Bộ GD-ĐT sẽ quản lý và kiểm soát giảng viên đi học nước ngoài và trở về nước thế nào? Đặc biệt xã hội băn khoăn về việc trước đây có nhiều nghiên cứu sinh sau đi học nước ngoài không trở về nước, nhà nước cũng không lấy lại được tiền ngân sách. Vậy với Đề 89 việc này có tái diễn?
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ GD ĐH Bộ GD-ĐT, trong cuộc trao đổi với Thanh Niên đã trả lời băn khoăn của dư luận về việc nhà nước tiếp tục đầu tư ngân sách để gửi giảng viên ĐH ra nước ngoài đào tạo tiến sĩ trong khi không có chế tài đủ mạnh buộc họ quay về nước.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17/5) sẽ có những giải thích, thông tin cụ thể về câu chuyện nhiều người quan tâm này.

Có được kéo dài thời gian năm học? Học sinh cuối cấp học ôn ra sao?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 17.5.2021 - ảnh 1

Học sinh học trực tuyến phòng dịch Covid-19

Ngọc Thắnng

Ngày 16.5, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư. Theo đó, đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, Bộ GD-ĐT đề nghị sở GD-ĐT chủ động tham mưu thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học.
Văn bản của Bộ ghi rõ tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến, quan tâm, động viên, hỗ trợ các học sinh là F1, F2; xây dựng các kịch bản cụ thể để bảo đảm an toàn cho các đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tốt THPT năm 2021 trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19, trên tinh thần không để học sinh nào không được thi vì dịch bệnh Covid-19.
Bài ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai ghi nhận tình hình nhiều địa phương đã quyết định kéo dài thời gian năm học, lùi lịch thi trước diễn biến của dịch Covid-19; các trường học tổ chức học sinh cuối cấp ôn thi ra sao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm