Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 31.5

0 Thanh Niên Online
Học sinh lớp 9 nên có kế hoạch học tập ra sao để gữ ‘lửa’ trước quyết định của UBND TP.HCM về hoãn thi tuyển sinh lớp 10 là vấn đề được quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (31.5).
Mặc dù mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 đã hoàn tất nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp TP.HCM quyết định hoãn kỳ thi này /// Phạm Hữu Mặc dù mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 đã hoàn tất nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp TP.HCM quyết định hoãn kỳ thi này - Phạm Hữu
Mặc dù mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 đã hoàn tất nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp TP.HCM quyết định hoãn kỳ thi này
Phạm Hữu
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (31.5) còn đưa ra nhận định có thể hoãn thi lớp 10 đến bao giờ; Những ý kiến cho hay vì sao chương trình Tiếp sức mùa thi góp phần thay đổi giáo dục

Phụ huynh và học sinh lớp 9 nên làm gì?

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã quyết định cho dời kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đáng lẽ diễn ra vào ngày 2 và 3.6 cho đến khi có thông mới.
Trước đó, dù đã phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện các biên pháp siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại 140 điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nhưng trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngày 30.5, lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng như Sở Y tế đã đề xuất tạm hoãn kỳ thi này bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong những ngày qua.
Trong cuộc họp với Ban chỉ đạo  thành phố,  ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD- ĐT, cho biết đến thời điểm hiện tại, mọi phương án tổ chức thi đã chuẩn bị rất chi tiết, kỹ lưỡng. Tuy nhiên trước diễn biến dịch Covid-19, để an toàn cho thí sinh, Sở đề xuất dời kỳ tuyển sinh lớp 10 sang thời điểm phù hợp.
Ngay sau khi nhận thông tin hoãn kỳ thi, nhiều học sinh cho biết hơi hoang mang vì sợ kiến thức bị “rơi rụng”.
Trước tình hình này, phụ huynh và học sinh nên làm gì để giữ “lửa” học tập, không chủ quan? Lời khuyên của các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (31.5) sẽ giúp phụ huynh an tâm, lên kế hoạch cho con em mình trong thời gian tới.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 31.5 - ảnh 1

Học sinh lớp 9 cần lên kế hoạch ôn tập cụ thể trong thời gian hoãn thi

Đào Ngọc Thạch

Hoãn thi đến bao lâu ít bị ảnh hưởng?

Với quyết định hoãn thi lớp 10 của UBND TP.HCM vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đa số phụ huynh đều đồng tình. Các phụ huynh đều mong muốn tạm hoãn kỳ thi, chờ đến thời gian hợp lý, khi dịch bệnh được kiểm soát phần nào.
Trở ngại lớn nhất của việc lùi ngày thi là tạo ra sự chồng chéo dẫn đến gây khó khăn của 2 kỳ thi sát nhau, gồm thi lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT. Vậy lùi thời gian đến bao lâu mà không ảnh hưởng về kế hoạch năm học?
Tin tức giáo dục đặc biêt trên báo in Thanh Niên ngày mai (31.5) sẽ giải đáp băn khoăn này trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm