Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 6.5

0 Thanh Niên Online
Học sinh cuối cấp ôn thi thế nào trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là vấn đề đáng quan tâm được đặt ra trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (6.5).
Học sinh cuối cấp đang vào giai đoạn cao điểm ôn thi /// Đào Ngọc Thạch Học sinh cuối cấp đang vào giai đoạn cao điểm ôn thi - Đào Ngọc Thạch
Học sinh cuối cấp đang vào giai đoạn cao điểm ôn thi
Đào Ngọc Thạch
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (6.5) còn có ý kiến của giáo viên nêu giải pháp để giảm áp lực thi cử cho học sinh.

Huy động giáo viên giỏi nhất ôn thi trực tuyến

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm học sinh cuối cấp chuẩn bị bước vào những kỳ thi quan trọng nhất là thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT. Do vậy, các trường cũng đang phải cố gắng gấp đôi trong bối cảnh dịch bệnh để ôn tập cho học sinh.
Ghi nhận của phóng viên cho thấy, đến thời điểm này, hầu hết học sinh lớp 9 đều đã hoàn thành bài kiểm tra học kỳ 2 trước kỳ nghỉ lễ 30.4, và đang tập trung ôn tập các môn thi theo hình thức trực tuyến.
Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Ba Đình (Hà Nội), cho biết quận đã huy động giáo viên tốt và giàu kinh nghiệm nhất hỗ trợ học sinh ôn tho ôn thi.
Học sinh lớp 9 và lớp 12 dự thi năm nay đều đã trải qua 2 năm liền ảnh hưởng  dịch bệnh. Năm học trước do phải nghỉ học kéo dài nên Bộ GD-ĐT đã ra văn bản hướng dẫn giảm tải khá nhiều kiến thức trong chương trình, có những bài học đã được cắt bỏ hẳn, không dạy; không ít nội dung bắt buộc chuyển sang tự chọn... Năm nay, học sinh đã chịu ít nhất 2 lần ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thực tế này khiến học sinh và phụ huynh mong mỏi gì trong việc ra đề thi sắp tới?
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (6.5) sẽ nêu bật những vấn đề mà học sinh cuối cấp năm nay đang đối diện.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 6.5 - ảnh 1

Học sinh hiện nay đối diện với nhiều cuộc thi

Ngọc Dương

Giải pháp nào giúp học sinh giảm áp lực thi cử?

Học sinh hiện nay đâu chỉ có kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ, tuyển sinh, tốt nghiệp, trong nhà trường mà còn những kỳ thi như: Chọn học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật, Olympic, nghề phổ thông và những cuộc thi do ngành giáo dục phối hợp với ngành, đoàn thể khác tổ chức.
Dạy - học trong vòng xoáy thi, mỗi bên có mục đích riêng nhưng nét chung là thực dụng. Hệ lụy là, số học sinh chăm thì bơ phờ học - ôn - thi; một bộ phận học sinh khác ghi nhớ những dạng bài mẫu, thủ thuật từ các lớp học thêm, thi xong, các em trả lại thầy cô.
Để giải quyết tình trạng quá nhiều cuộc thi không cần thiết, từ lãnh đạo nhà trường đến giáo viên cần có những giải pháp triệt để. Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ nêu ra các giải pháp nhằm giúp học sinh tìm thấy niềm vui trong học tập.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trương Thị Mười và lá thư gửi PV Thanh Niên báo tin vui trở lại giảng đường. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Kỳ tích của Mười

Câu chuyện của Trương Thị Mười là một 'bài giảng' đối với các học sinh vùng cao. Chỉ cần có nghị lực, có quyết tâm thì kỳ tích sẽ đến...