Tốt nghiệp THCS, không vào được lớp 10, học sinh nên chọn học gì?

0 Thanh Niên Online
Mỗi năm ở các thành phố lớn như TP.HCM chỉ có khoảng 60-70% học sinh tốt nghiệp THCS trúng tuyển vào các trường THPT công lập. 30-40% học sinh còn lại nên chọn hướng đi nào?
 
Sinh viên Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn /// C.N Sinh viên Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn - C.N
Sinh viên Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn
C.N
Thực tế những năm qua cho thấy ở những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội…, mỗi năm chỉ có khoảng 60-70% học sinh tốt nghiệp THCS vào được các trường THPT công lập, còn lại theo các hệ đào tạo khác.
Những năm gần đây, nhà nước có những chủ trương, chính sách khuyến khích học nghề, cụ thể là hỗ trợ 100% học phí. Bên cạnh đó, các trường cao đẳng, trung cấp cũng có nhiều thay đổi để nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo đầu ra nên nhiều phụ huynh đã mạnh dạn chọn hướng học nghề cho con em mình.
Vậy sau tốt nghiệp THCS mà chọn học nghề thì học sinh sẽ nhận được những lợi ích nào? Đó chính là nội dung của Chương trình tư vấn trực tuyến "Xu hướng chọn trường nghề sau THCS" do Báo Thanh Niên tổ chức vào 10 giờ sáng 23.5. Khách mời chương trình gồm có:
- Thạc sĩ Nguyễn Văn Minh Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn
- Ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội giáo dục nghề nghiệp TPHCM đồng thời là chuyên gia dự báo nguồn nhân lực.
Tại đây, các chuyên gia sẽ thông tin chi tiết về những thay đổi trong chính sách nhằm tạo nhiều cơ hội học tập cho học sinh hết THCS đi học trung cấp, cao đẳng để trở thành một lực lượng lao động có tay nghề cao. Ngoài ra, ngành nghề nào đang nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh, học sinh; ngành nghề nào thị trường lao động đang "khát" và trường nghề thay đổi chiến lược ra sao để đáp ứng nguồn nhân lực trong tình hình mới, cũng sẽ được các chuyên gia chia sẻ.
Phụ huynh và học sinh có thể theo dõi chương trình truyền hình trực tuyến "Xu hướng chọn trường nghề sau tốt nghiệp THCS" vào lúc 10 giờ sáng 23.5, tại địa chỉ: thanhnien.vn , facebook.com/thanhnien, YouTube và Tik Tok Báo Thanh Niên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm