Các ngành liên quan đến du lịch, khách sạn thu hút nhiều sinh viên /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều thay đổi trong đào tạo ngành du lịch

0 Bình luận
Trước tình trạng 'khát' nhân lực ngành du lịch có trình độ đại học đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, Bộ GD-ĐT đã có chủ trương cho phép các trường áp dụng cơ chế đào tạo đặc thù các ngành này.
Một ví dụ về chữ viết hiện tại và chữ viết cải tiến theo đề xuất của PGS-TS Bùi Hiền /// M.Q

Khi 'Tiếng Việt' được viết thành 'Tiếq Việt'

155 Bình luận

Chúng ta nghĩ sao nếu chữ 'luật giáo dục' phải viết là 'luật záo zụk', 'nhà nước' là 'n’à nướk'… Nhưng đó là cách viết cải tiến mà PGS-TS Bùi Hiền đề xuất trong một cuốn sách mới xuất bản gần đây. Điều này gây ra nhiều tranh luận không chỉ trong giới chuyên môn mà cả những người đang sử dụng tiếng Việt.

Chuyên nghiệp hóa nghề hiệu trưởng

Chuyên nghiệp hóa nghề hiệu trưởng

0 Bình luận
Theo PGS Đặng Thị Thanh Huyền, chuyên gia cao cấp về quản lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục, hiện bà và một nhóm chuyên gia đang nghiên cứu chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông, tiến tới hoàn thiện văn bản dự thảo sửa đổi quy định chuẩn hiệu trưởng.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Những người thầy trong trái tim tôi: Thư gửi thầy cô

0 Bình luận
Kính gửi thầy Huê, cô Nhàn, cùng tất cả các thầy cô Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), mái trường mà em đã may mắn được học tập và các thầy cô dạy dỗ những năm phổ thông.
Cô Nguyễn Thị Chín trong một giờ dạy  /// ẢNH NHÂN VẬT CUNG CẤP

Vượt qua định kiến môn phụ

0 Bình luận
Cô luôn trăn trở làm thế nào để thay đổi những định kiến về 'môn phụ'. Trong suốt 28 năm dạy học, cô không lúc nào chấp nhận giờ dạy của mình chỉ để cho có, cho đủ chương trình...
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Làm thầy thì… khó!

0 Bình luận
Từ thời cổ đại, Khổng Tử từng cho rằng: 'Làm người thì khó'. Theo đó, có thể suy luận rằng: Làm thầy thì càng khó hơn, vì thầy là người dạy trò làm người, nên người. Khó có thể nói hết cái khó của việc làm thầy hiện nay.
Thầy giáo Đặng Văn Mười (bên phải) đang giúp bạn trẻ chọn sách /// Ảnh: Lê Minh

Thầy giáo dốc tiền túi lập thư viện

1 Bình luận
Trong khi 30% thư viện trường học ở TP.Đà Nẵng chưa đảm bảo cơ sở vật chất, thì thật đáng mừng khi có một thầy giáo trẻ vừa dốc tiền túi 400 triệu đồng để mở thư viện tư nhân.
Cô Nguyễn Thị Thu Sương hướng dẫn học trò nấu ăn /// ẢNH: BÍCH THANH

'Cô ơi, con đã biết pha nước chanh'

0 Bình luận
Ngồi cùng các bạn lau chén, đũa, Trần Đăng Minh Sơn, lớp 6 Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (TP.HCM) đã reo lên: 'A, đây là đũa cô ơi'.
Cô Nguyễn Thị Oanh với lớp học theo mô hình VNEN /// ẢNH: NGUYỄN AN

Những giáo viên quyết liệt đổi mới

4 Bình luận
Có những nhà giáo say sưa đến quyết liệt với phương pháp giáo dục mới mẻ, bởi họ cảm nhận đó là con đường tốt nhất cho tương lai học sinh, dù hành trình 'bảo vệ' phương pháp ấy tốn nhiều thời gian, sức lực và chịu nhiều sức ép từ dư luận.
Đầu bếp Nguyễn Thị Tuyển hướng dẫn các đội chơi chế biến 2 món ăn của cuộc thi

Khi các cán bộ giáo dục trổ tài vào bếp

0 Bình luận
Vừa qua, 40 cán bộ công đoàn Bộ GD-ĐT đã có những trải nghiệm thú vị với cuộc thi ẩm thực diễn ra tại Ajinomoto Cooking Studio - trung tâm đào tạo ẩm thực đẳng cấp 5 sao, độc đáo và duy nhất tại Việt Nam.
Ba, người thầy đầu tiên và lớn nhất đời tôi /// Ảnh minh họa: Shutterstock

'Người thầy lớn nhất đời tôi là ba'

2 Bình luận
Ba tôi đã đi xa, ông chưa từng được nhận từ tôi một bông hoa, tấm thiệp nào, nhưng tự sâu thẳm trong tim mình, ông là người thầy lớn nhất đời tôi.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Người thầy tiếng Anh đầu tiên của tôi

1 Bình luận
Năm ấy tôi vào lớp 6 và thầy cũng vừa mới ra trường được phân công về ngôi trường cấp hai ở một xã vùng sâu của tỉnh Gia Lai. Lũ học trò chúng tôi bắt đầu chập chững tiếp cận môn tiếng Anh hoàn toàn xa lạ với ngôn ngữ mẹ đẻ hằng ngày. 
Cô Thúy bước lên bục vinh danh, nhận giải cao nhất của Diễn đàn giáo dục toàn cầu

Cô giáo đưa học sinh 'trường làng' thành công dân toàn cầu

0 Bình luận
Tròn 30 tuổi, ẩn sau nụ cười thường trực tưởng như vô lo là nỗi trăn trở và rất nhiều nỗ lực của cô giáo Trần Thị Thúy (H.Kim Động, Hưng Yên): Làm sao để học trò quê mình có cơ hội được tiếp cận với những phương pháp học tập mới nhất, trở thành công dân toàn cầu?
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Với chất lượng đào tạo hiện nay, thêm 9.000 hay 90.000 tiến sĩ cũng vậy

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Một loại bột hóa chất để thông bồn cầu /// Ảnh minh họa Cháu L., bị gãy ngón tay út  /// Ảnh Phan Ngọc Bài học ý nghĩa từ hành động thầy hiệu trưởng chào học sinh mỗi ngày Sinh viên ngành Kiến trúc thực hành tại trường /// Nhật Trường Chính sách học bổng 2017 dành cho tân sinh viên Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)