Tranh luận về đề kiểm tra lớp 1

37
(TNO) Bài kiểm tra định kỳ giữa học kỳ 2 (lớp 1) môn toán năm học 2012-2013 của học sinh lớp 1 tên Vũ Bảo Ngọc sau khi được người nhà đưa lên mạng xã hội Facebook (ngày 3.4) đã đặc biệt gây chú ý trong dư luận.

Theo đó, nhiều cuộc tranh luận xảy ra trên mạng, và đa phần các bình luận đều tỏ vẻ bất bình trước cách chấm điểm cũng như ra đề của giáo viên.

 Tranh luận về đề kiểm tra học sinh lớp 1
Ảnh từ facebook

Điểm đáng chú ý là ở câu hỏi 1D phần trắc nghiệm toán, học sinh điền số 61 vào ô trống, nhưng người chấm cho đó là kết quả sai. Và kết quả đúng theo giáo viên này phải là 70.

Trao đổi với chúng tôi xung quanh vấn đề này, ông Cao Xuân Hùng - chuyên viên Phòng Giáo dục Q.3, TP.HCM - cho biết: “Người ra đề đã sai kiến thức tại câu 1d. Bởi số 61 và 70 đều lớn hơn số 60 và nhỏ hơn 80”.

“Do vậy, giáo viên phải chấm đúng câu này cho học sinh. Ở đây, khi nào, trong câu lệnh của đề bài có nêu “số thích hợp điền vào ô trống phải là số tròn chục”, thì khi đó, đáp án mới là số 70”, ông Hùng nói thêm. 

Cũng nói về vấn đề ra đề thi, kiểm tra, ông Hùng cho biết: “Tùy từng nơi mà ngành giáo dục phân cấp ra đề khác nhau. Đơn cử như ở Q.3, thì giao về cho các trường tiểu học. Và hiệu trưởng phải là người chịu trách nhiệm cao nhất”.

Minh Luân

>> Sẽ xây dựng mạng xã hội cho thanh niên
>> Có nên cấm học sinh sử dụng mạng xã hội ?
>> Kết nối thanh niên qua mạng xã hội
>> Chiến tranh tràn lên mạng xã hội
>> Mở mạng xã hội kết nối tài năng trẻ
>> Mạng xã hội cho doanh nghiệp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long Nguyễn

Long Nguyễn

Đúng là chúng ta làm việc gì ắt không tránh khỏi sai sót. Nhưng không có sai sót nào có thể bỏ qua, mà phải lấy đó làm bài học cho chính mình. Trong trường hợp này theo tôi, độc giả Tran Long Thanh đang sống ở thế kỷ 21 nhưng chắc chắn 1 điều là độc giả Tran Long Thanh gì đó....không may mắn là tiếp xúc với thế kỷ của Internet mà là.....thế kỷ.....nguyên thủy ? Trong một xã hội Độc lập - Tự do - Hạnh phúc đúng nguyên nghĩa thì nên cho người dân tự do nói lên bức xúc của mình. Riêng tôi, các em học sinh. Nhất là các em học sinh tiểu học, các em như tờ giấy trắng. Thử hỏi một giáo viên ra đề và chấm bài mà trình độ, kiến thức như thế .......thì tôi quả thật......pótay.com, không còn ý kiến nào có thể nói lên sự bất bình của mình về hệ thống giáo dục chúng ta hiện nay.
Bùi Tấn Được

Bùi Tấn Được

Tội cho mấy bé lớp 1 quá, chắc phải suy nghĩ lung lắm mới chọn được đáp án mà còn phải thắc thỏm chờ "xổ số" điểm!
Chuyện này làm tôi nhớ câu chuyện trong kỳ thi vấn đáp, giám khảo hỏi trong phòng có mấy bóng đèn, thí sinh trả lời 4, giám khảo bảo sai và móc trong túi ra một bóng nữa!
Mong rằng những đứa trẻ này không phải thủ sẵn 1 bóng đèn trong túi cho lần thi sau.
Đức Ba

Đức Ba

Giáo viên khi ra đề không thực sự có trách nhiệm và kĩ lưỡng trong câu văn .Mang tính chất đại khái , Là học sinh lớp 1 thì không hỏi lại được chứ phụ huynh nhìn thấy sẽ hỏi lại cô giáo .
Tran Long Thanh

Tran Long Thanh

Tại sao thứ gì cũng đưa lên Facebook, có đáng như vậy không, vì làm việc gì cũng có sai sót, mà có cần những sai sót như vậy mà cũng đưa lên tranh luận không. Hay coi con em mình học như thế nào.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ đỡ lắp đặt để chống cây ngã tại Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh)  /// PHẠM HỮU

Nhiều trường cố gắng tìm cách giữ lại cây xanh

Thay vì phải đốn hết cây theo phong trào, một số trường học đã tìm nhiều cách chăm sóc và giữ gìn mảng xanh trong khuôn viên sau sự cố cây ngã khiến một học sinh tử vong ở Trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TP.HCM.