Trao bằng tiến sĩ danh dự cho nhà khoa học Đức

0
ĐH Quốc gia TP.HCM đã trao bằng tiến sĩ danh dự cho GS-TS Klaus Krickeberg - nhà khoa học người Đức.

ĐH Quốc gia TP.HCM đã trao bằng tiến sĩ danh dự cho GS-TS Klaus Krickeberg - nhà khoa học người Đức. Ông đã có đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng đất nước VN, đặc biệt là việc đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học thống kê trong quá trình phát triển y tế cộng đồng trong suốt 50 năm qua.

Được biết trong quá trình làm việc tại VN, GS Klaus Krickeberg đã tiến hành nhiều công trình nghiên cứu, xuất bản sách... Cụ thể: từ năm 1975, GS-TS Klaus đã bàn bạc hợp tác với GS Lê Văn Thiêm, GS Hoàng Tụy, GS Tôn Thất Tùng để ứng dụng toán thống kê trong y tế, chẩn đoán được hỗ trợ bằng máy. Từ năm 1984 - 1987, GS-TS Klaus là cố vấn của UNICEF tại Hà Nội cho các chương trình chăm sóc bà mẹ, trẻ em, sốt rét, lao dịch tễ học tại các trạm y tế làng xã. Năm 2005, GS-TS Klaus đã giúp đỡ tỉnh Thái Bình về đề án hỗ trợ Trường CĐ Y khoa trong lĩnh vực y tế cộng đồng…

Mỹ Quyên

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu úy Nguyễn Võ Bảo Thuận lấy lời khai của một đối tượng nghi phạm tội buôn bán ma túy. /// ẢNH: BÁCH HỶ

Những người làm 'nghề bắt tội phạm'

Họ là những sĩ quan công an trẻ, vào ngành chưa đầy 10 năm, nhưng đã lập nhiều chiến công đáng nể, giúp xã hội yên bình. Người dân gọi họ mộc mạc là những người làm 'nghề bắt tội phạm'.