Trao giấy khen học sinh 'có thành tích vượt trội' tới 7 môn học

14 Thanh Niên Online
Dư luận đang xôn xao về giấy khen của một trường tiểu học ở huyện Gia Viễn (Ninh Bình) khi khen ngợi học sinh có thành tích vượt trội ở 7 môn học.
Giấy khen đang gây xôn xao trên mạng /// Ảnh: chụp từ màn hình Giấy khen đang gây xôn xao trên mạng - Ảnh: chụp từ màn hình
Giấy khen đang gây xôn xao trên mạng
Ảnh: chụp từ màn hình
Trong giấy khen này, được ký vào ngày 16.5.2017, đã khen một học sinh lớp 4A của trường tiểu học G.V trong năm học 2016 - 2017 "có thành tích vượt trội về môn Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử - Địa lý, Tiếng Anh, Đạo đức, Âm nhạc, Thể dục và rèn luyện năng lực phẩm chất".
Ngay sau khi hình ảnh giấy khen này được đăng tải trên mạng đã thu hút rất nhiều lượt chia sẻ. Bên cạnh đó là những bình luận cho rằng: "Khen gì mà lắm thế", "Chưa từng thấy giấy khen nào như vậy"...
Có cả những ý kiến cho rằng cách viết giấy khen cũng sai chính tả. Vì các môn học là danh từ riêng phải viết hoa. Tuy nhiên trong giấy khen thì chỉ viết thường các môn học...
"Việc trao giấy khen như thế này cho học sinh là cẩu thả và không tôn trọng học sinh", nhiều bình luận cho biết.
Chiều 7.6, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Dương Quốc Nam, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT Ninh Bình, cho biết: "Sở đã nắm được việc này và hiện tại đã giao cho phòng giáo dục đào tạo của huyện xử lý".
Khi được hỏi về quan điểm của Sở về việc này, ông Nam cho biết: "Quan điểm của Sở là khi làm sai, làm chưa chuẩn phải làm lại cho chuẩn. Học sinh có thể có thành tích nổi trội trong nhiều môn học, nhưng nên ghi ngắn gọn thôi chứ ghi như vậy là dài quá, nên ghi những môn tiêu biểu nhất thôi".
Cũng theo ông Nam, "có sơ suất thì phải nhận và sửa", chính vì thế sẽ "làm ngay, sửa liền, phải xin lại giấy khen và trao lại giấy khen cho học sinh trong những ngày tới".

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đỗ Đức Khánh

Đỗ Đức Khánh

Tôi thấy giấy khen ở bậc Tiểu học mà viết sai chính tả, không rõ là khen học trò hay chê giáo viên đây (đừng đổ lỗi cho đánh máy nhé Hiệu trưởng)
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Tôi thấy càng đổi càng rối, chỉ cần ghi đơn giản học sinh đạt thành tich học tập: học sinh khá, học sinh giỏi, học sinh xuất sắc.. viết như vậy là chuẩn, ai nhìn vào giấy khen cũng đã hiểu hết rồi.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Xin hỏi sáng kiến "tối hù" của ai vậy????
Đoàn Thuận

Đoàn Thuận

Làm giáo dục mà sao tôi thấy thật hài...
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Khi viết giấy khen , ví dụ muốn ghi thì thế này : Âm nhạc, Tiếng Việt... còn như trong hình cũng là cách" tiếp tay " để học trò viết sai Chính tả. Hơn nữa, cách viết như trên là dài dòng, rườm rà.
Lê Văn Nhung

Lê Văn Nhung

Cháu tôi học lớp 4, cuối năm cháu đạt loại xuất sắc. Tôi khen cháu giỏi và hỏi: Lớp con được mấy bạn xuất sắc, cháu trả lời: dạ hai mươi mấy bạn. Tôi làm thinh và không dám hỏi nữa.
NGUYỄN VĂN DŨNG

NGUYỄN VĂN DŨNG

Trường này không nắm rõ hướng dẫn của BGD&ĐT, chỉ ghi ngắn gọn là: "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện."
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dành những gì tốt nhất cho giáo dục

Dành những gì tốt nhất cho giáo dục

Hôm nay (19.8), học sinh trên cả nước bắt đầu tựu trường bước vào năm học mới. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định năm học này là năm 'bản lề' chuẩn bị đổi mới chương trình, sách giáo khoa (bắt đầu từ lớp 1), trong đó ngành GD-ĐT quyết tâm dành những gì tốt nhất cho giáo dục.
Cô giáo Richelle Terry trong lúc dạy ở Trường tiểu học và trung học cơ sở Evadale /// Chụp từ clip

Giáo viên nói không với bài tập về nhà cho học sinh

Khi hàng trăm học sinh bắt đầu năm học mới, cô Richelle Terry tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Evadale ở khu Evadale thuộc bang Texas (Mỹ) vừa cho hay cô sẽ không cho bất kỳ bài tập về nhà nào cho học sinh.

Giáo viên không phải người dạy mà là một nhà giáo dục /// Đào Ngọc Thạch

Khi giáo viên là… một chiếc compa!

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách vi von này, bởi vì từ trước đến nay người ta thường gọi người thầy là “nghệ sĩ bục giảng”, “kỹ sư tâm hồn”, là “người đưa đò”…, chứ chưa nghe ai ví giáo viên như một vật dụng học toán là chiếc compa cả.