Trào lưu 'giáo dục chậm' tại Anh

0 Thanh Niên Online
'Giáo dục chậm' là thuật ngữ khá mới với nhiều người nhưng nó đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 21 ở Mỹ.
Mike Grenier ///  Ảnh chụp màn hình The Guardian Mike Grenier - Ảnh chụp màn hình The Guardian
Mike Grenier
Ảnh chụp màn hình The Guardian
Cùng với “đồ ăn chậm” (đồ được nấu kiểu truyền thống, trái ngược với quy trình làm đồ ăn nhanh), “thời trang chậm” (mua quần áo 1 cách bền vững), lối sống chậm đang dần trở nên phổ biến trong giới trẻ.
Mike Grenier, một giáo viên tiếng Anh ở thị trấn Eton (Anh) là người đã thúc đẩy “giáo dục chậm” ở Anh. “Giáo dục chậm tập trung phát triển mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh. Chúng tôi dành nhiều thời gian hơn để thảo luận, phản ánh và học chuyên sâu”, Mike nói.
“Giáo dục chậm cắt giảm chương trình học. Học sinh đang phải nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong sách giáo khoa, và lượng kiến thức đó đã đạt đến điểm bão hòa. Tại sao phải vội vàng như vậy?”, Mike chia sẻ.
Cũng theo ông Mike, việc học lấy trẻ em làm trung tâm cũng thường bị rập khuôn. “Thông thường giáo viên sẽ hỏi các em nghĩ gì về Romeo và Juliet, nhưng tôi nghĩ tốt hơn nên giới thiệu trước với các em những khái niệm cơ bản về thể loại kịch của Shakespeare như bi kịch chẳng hạn”.
Mike đang giảng dạy ở nhiều trường học. Ông đã giới thiệu mô hình “giáo dục chậm” đến nhiều trường học trong vùng Lancashire (Anh). “Ngày càng nhiều cha mẹ mong muốn con vừa học tốt, vừa cảm thấy hạnh phúc khi học. Mô hình này cần thời gian để phát triển và cần sự hỗ trợ của các cơ quan liên quan”, Mike nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công Thanh (trái) và Thanh Thiên /// VĂN EM

Hai bàn tay vàng của nghề robot di động

Đạt huy chương vàng Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020 ở một nghề đang 'hot' hiện nay - robot di động, Trần Thanh Thiên và Huỳnh Công Thanh cho biết nhờ chọn đúng nghề mình yêu thích nên mới có được kết quả này.
/form>