Trẻ lớp hai ước mẹ của mình đừng có điện thọai di động !

0 Thanh Niên Online

Một cô bé mới 7 tuổi khi làm bài tập đã bày tỏ mong muốn phải chi con người đừng phát minh ra điện thoại di động vì thiết bị này ngốn quá nhiều thời gian của cha mẹ.

Cha mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại di động kể cả trong những lúc sinh hoạt gia đình   /// Shutterstock Cha mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại di động kể cả trong những lúc sinh hoạt gia đình - Shutterstock
Cha mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại di động kể cả trong những lúc sinh hoạt gia đình
Shutterstock
Bức ảnh chụp bài làm của học sinh này trở thành đề tài nóng trên mạng.
Khi đọc bài làm một học sinh lớp mình, giáo viên Jen Adams Beason ở bang Louisiana (Mỹ) đã giật mình vì lời trần thuật đáng buồn của đứa trẻ.
Sau đây là nội dung học sinh viết:
“Nếu con buộc phải kể cho cô nghe rằng con không thích loại phát minh nào, con muốn nói đó là chiếc điện thoại di động. Con không thích nó vì cha mẹ cứ ôm nó suốt mỗi ngày. Đôi khi (dùng) điện thoại lại là thói quen xấu”.
“Con ghét điện thoại của mẹ và con ước gì mẹ chưa bao giờ có chiếc điện thoại nào. Đó là phát minh mà con không thích”.
Trẻ lớp hai ước mẹ của mình đừng có điện thọai di động ! - ảnh 1
Ảnh chụp bài viết trên Facebook
Facebook
Ảnh chụp bài tập của đứa trẻ đã được giáo viên đăng lên mạng từ cuối tuần rồi, và trước khi bị xóa, nó đã thu hút hơn 265.000 lượt chia sẻ, theo Sputnik News ngày 25.5.
Cô Beason bổ sung rằng có đến 4 trong số 21 học sinh thể hiện nội dung tương tự khi làm bài tập. Theo giáo viên Mỹ, các bậc cha mẹ hãy bỏ điện thoại xuống và lắng nghe lời con trẻ.
Bài đăng trên Facebook đã nhận được nhiều nhận xét từ nhiều phụ huynh lẫn giáo viên tại Mỹ và thế giới, bao gồm “Chúng ta đều có lỗi!”, và “Những lời lẽ “đanh thép” từ một học sinh lớp hai! Các bậc cha mẹ hãy lắng nghe”, theo Đài BBC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái ôm chặt đầy xúc động của bà Obama với cô gái Việt Nam /// Fanpage Trường THPT Cần Giuộc

Cô gái áo dài hồng ôm phu nhân Obama là ai?

'Khi bà bước vào phòng với nụ cười rất thân thiện và ôm tôi thật chặt, tôi muốn bật khóc như lâu ngày gặp lại người thân…', cô gái trong tà áo dài hồng ôm phu nhân Obama kể lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng