Phao thi xuất hiện nhan nhản ở ngoại thành Hà Nội

4
(TNO) Dù Sở GD-ĐT Hà Nội đánh giá buổi thi môn Ngữ văn sáng nay 2.6 diễn ra không có gì bất thường nhưng sau giờ thi phao thi rải trắng ở nhiều cổng trường tại khu vực ngoại thành Hà Nội.

(TNO) Dù Sở GD-ĐT Hà Nội đánh giá buổi thi môn Ngữ văn sáng nay 2.6 diễn ra không có gì bất thường nhưng sau giờ thi phao thi rải trắng ở nhiều cổng trường tại khu vực ngoại thành Hà Nội.

>> Nhộn nhịp đi mua… “phao” thi
>> Mua “phao” thi cạnh cổng trường
>> Phát hiện "phao thi" dài 11m với 25.000 đáp án
>> Tranh luận quanh chuyện “phao” thi
>> Phao thi" trắng cổng trường sau giờ thi Địa và Sử
>> Cà Mau: "Phao thi" được bày bán công khai
>> Nhộn nhịp “thị trường” phao thi
>> Vẫn lắm phao thi và nhiều tai nạn
>> Ngày thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT: Phao thi xuất hiện ở nhiều nơi
>> Hà Nội: "Phao" thi "nhuộm" trắng đường Cổ Nhuế
>> Hà Nội: 2 ngày, thu giữ 370 kg "phao" thi

Có mặt tại Hội đồng thi Trường THPT Tân Lập (H.Đan Phượng, Hà Nội) từ đầu giờ sáng, chúng tôi chứng kiến không khí ngoài cổng trường khá nghiêm túc, lực lượng bảo vệ, dân phòng xã Tân Lập, công an… mặc sắc phục chia nhau đứng chốt gác xung quanh trường. Từ phía ngoài nhìn vào trong sân, hành lang trường thi có rất đông lực lượng thanh tra đi lại giám sát buổi thi.

Tuy nhiên, ngay sau khi tiếng trống báo hiệu nộp bài, thí sinh ùa ra cổng trường, phao thi môn Ngữ văn xuất hiện nhan nhản ở cổng trường.

Theo quan sát của Thanh Niên Online, những chỗ nhiều phao thi nhất là quán nước ở cổng trường, những bụi cây ven đường. Thậm chí ngay trên đường qua cổng trường, trên đường cái lớn cũng ngập đầy phao thi môn Ngữ văn.

Một số người dân còn nhìn thấy lực lượng dân phòng xã, bảo vệ đi nhặt, dọn dẹp bớt những “ruột mèo”, phao thi photo thu nhỏ vứt trước cổng trường.

Một quán nước ở chếch cổng trường, là nơi tập trung đông sĩ tử sau giờ thi môn Ngữ văn. Tại đây, nhiều thí sinh không ngần ngại vung miệng gọi giám thị coi thi bằng những từ ngữ thiếu văn hóa… Không ít thí sinh hân hoan khoe thành tích "chép được hết" vì… giám thị coi dễ. Nhưng cũng nhiều sĩ tử than ngắn thở dài đồ đoán mình chỉ được chừng 3-4 điểm môn này vì mang tài liệu nhưng không tìm thấy bài giải để chép.

Trước khi rời quán nước, nhiều học sinh còn gọi với nhau, dặn chiều đi thi thì mang phao thi môn Địa lý để… photo chuẩn bị cho buổi thi môn này (thi vào sáng mai 3.6).

Trước đó, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Thanh Niên Online cũng có ghi nhận tình trạng phao thi trắng cổng Trường THPT Tân Lập này.

Tại Trường THPT Thượng Cát (H.Từ Liêm, Hà Nội), phao thi không nhiều như ở Trường THPT Tân Lập. Tuy nhiên, Thanh Niên Online ghi nhận thấy có phao thi ở những bụi cây ven đường gần cổng trường.

Sau giờ thi môn Ngữ văn, phao thi cũng xuất hiện nhiều ở khu vực gần Trường THPT Phùng Khắc Khoan (H.Thạch Thất, Hà Nội). Nhiều học sinh hồn nhiên đứng xem lại phao thi ngay trước cổng trường để kiểm tra xem mình có chép đúng không. Tuy nhiên, khi thấy bóng máy ảnh giơ lên, lập tức những học sinh này cất ngay phao thi vào túi. Nhiều em vừa vứt xuống, lập tức nhặt cất vào cặp sách ngay.

Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, tại Trường THPT Dân lập Đồi Ngô (H.Lục Nam, Bắc Giang), sau giờ thi môn Ngữ văn sáng nay, vẫn có xuất hiện phao thi gần khu vực cổng trường.

Một số hình ảnh phao thi xuất hiện nhan nhản trước cổng trường thi ở ngoại thành Hà Nội:

phao thi
Hội đồng thi Trường THPT Tân Lập ở H.Đan Phượng, Hà Nội...

phao thi

phao thi

phao thi
... phao thi rải trắng phía trước - Ảnh: Đan Hạ

phao thi
Phao thi của TS thi tại Hội đồng thi Trường THPT Tân Lập vứt ở quán nước gần cổng trường - Ảnh: Đan Hạ

phao thi
Phao vứt la liệt ở đường cái lớn gần Trường THPT Tân Lập - Ảnh: Đan Hạ

phao thi

phao thi
Phao thi vứt trong bụi cây ở trước Trường THPT Thượng Cát (H.Từ Liêm, Hà Nội - Ảnh: Đan Hạ

phao thi

phao thi
Phao thi rải ở gần Trường THPT Phùng Khắc Khoan (H.Thạch Thất, Hà Nội) - Ảnh: Đan Hạ

Đan Hạ - Tùng Lâm
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoavang

hoavang

Vòng ngoài p/v chộp được những cảnh nầy, trong phòng thi chắc có nhiều điều hay lắm, kỳ nầy báo Thanh niên chắc có thêm nhiều CTV gửi hình tiêu cực trong phòng thi từ các sỹ tử. Bởi ngoài việc làm bài thi, các em còn được Bộ GD nhờ giúp đỡ làm "thầy Khoa" trong phòng các em thi. Với cái đà nầy, tỷ lệ TN năm nay hẳn đạt trên 99,999%, đặc biệt khối bổ túc và GDTX đạt 100% là cái chắc. Hoan hô nền giáo dục nước nhà.
Dinh Trong

Dinh Trong

Ai cũng sẽ có con cái phải trải qua giai đoạn thi cử này, nên những người coi thi, người bảo vệ khu vực thi, thậm chí cả thanh tra, kiểm tra cũng thông cảm cho các em, vì thế cuộc thi đôi khi chỉ lấy lệ, thiếu sự công bằng vì có nơi coi thi dễ, nơi coi thi khó. Tốt nhất Bộ Giáo dục nên xem xét tăng chất lượng dạy và học theo hướng thực tiễn, đồng thời bỏ kỳ thi tốt nghiệp này và cấp cho các em chứng nhận đã qua lớp 12 để các em có hành trang bước vào cuộc sống được tốt hơn, tránh bất công và lãng phí.
Nguyễn Duy Cường

Nguyễn Duy Cường

Phao đâu mà phao. Tài liệu ôn tập các em mang đến trước giờ thi mà :)
khai

khai

Tôi là một người chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc " phao" ở trường tân lập. Tôi dám khẳng định ở trường tân lập không hề nhiều phao như vậy,tôi chứng kiến một thanh niên đi xe ablae màu trắng bạc đã đi xe mày và vứt phao xuống các dệ đường,sau đó tạt xe vào một quán nước ngồi nói chuyện với một cô gái mặc váy họ trao đổi điều gì đó,lát sau tan thi cô gái đó đòi vào trường và xưng hô là phóng viên. Tôi rất nghi ngờ sự chân thật của những bức ảnh này liệu có phải là sự sắp đặt. Chứng kiến cùng tối có hơn 2 nhân chứng về điều nầy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm