Trung Quốc ngưng thi lịch sử Mỹ cho các học sinh muốn du học Mỹ

0 Thanh Niên Online

Bắc Kinh ngày 20.6 ra lệnh ngừng các kỳ thi tín chỉ đại học khi còn học phổ thông AP (Advanced Placement) trong đó có môn lịch sử Mỹ, lịch sử thế giới, lịch sử châu Âu và địa lý cho các học sinh phổ thông Trung Quốc muốn du học Mỹ.

Ảnh minh họa /// Shutterstock Ảnh minh họa - Shutterstock
Ảnh minh họa
Shutterstock
Tờ South China Morning Post hôm 21.6 đưa tin quyết định này gây ảnh hưởng cho các học sinh Trung Quốc đang muốn tìm cách giảm tải chương trình học tại các đại học Mỹ bằng cách lấy tín chỉ đại học ngay từ khi còn học phổ thông. 
Tổng cộng 5 trung tâm khảo thí ở các thành phố Bắc Kinh, Quảng Châu, Nam Kinh và Thượng Hải xác nhận đã ngừng tổ chức thi AP vào năm 2020 theo sau chỉ thị của Bộ Giáo dục. Kỳ thi này  do một tổ chức phi lợi nhuận Mỹ triển khai nhằm phục vụ nhu cầu của học sinh phổ thông Trung Quốc muốn du học Mỹ.

“Điều này thật đột ngột, chúng tôi không biết nguyên nhân từ đâu”, trung tâm SAT Test Web tại Nam Kinh thông báo trên WeChat. “Nếu muốn thi bất kỳ môn nào trong số 4 đề tài, thí sinh phải ra khỏi Trung Quốc thi”, theo trung tâm.
Các môn thi bị ảnh hưởng bao gồm lịch sử Mỹ, lịch sử thế giới, lịch sử châu Âu và địa lý. Trong khi các môn khoa học, toán và những môn khác không bị ảnh hưởng.
Chỉ thị của Bộ Giáo dục Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh siết chặt việc cấm giảng dạy các nội dung lịch sử không được Trung Quốc công nhận.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3)

Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P.2, 3)

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 19.7, Báo Thanh Niên tổ chức buổi thứ 14 trong chương trình tư vấn trực tuyến truyền hình về chủ đề 'Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh' tại: thanhnien.vn, Facebook/thanhnien.com và YouTube Thanh Niên.
Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh

Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh

Điểm sàn xét tuyển có ý nghĩa quan trọng vì từ đây các thí sinh sẽ cân nhắc có nên thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó trong khoảng thời gian từ 22 đến 31.7 hay không.