Trước khi ra trường, phải xác nhận đã ‘thanh toán đủ’

0 Thanh Niên
Nhiều sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phản ánh với Báo Thanh Niên việc phải xác nhận nộp đủ học phí, khám sức khỏe mới được nhận bằng tốt nghiệp.

Nhiều sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phản ánh với Báo Thanh Niên việc phải xác nhận nộp đủ học phí, khám sức khỏe mới được nhận bằng tốt nghiệp.

Một sinh viên ngành hóa thực phẩm hệ liên thông từ CĐ lên ĐH cho biết: “Em không hiểu vì sao đã nộp đủ học phí rồi mà trường còn bắt tụi em phải mua tờ đơn 1.000 đồng để xác nhận đã nộp học phí mới được nhận bằng tốt nghiệp. Bên cạnh đó, đầu khóa học tụi em cũng đã khám sức khỏe, nay trước khi tốt nghiệp, trường lại yêu cầu khám nữa”.

PGS-TS Đặng Vũ Ngoạn, Hiệu trưởng, cho biết: “Trước khi sinh viên ra trường, các em phải làm thủ tục xác nhận đủ vào một “phiếu thanh toán”, nghĩa là phải đảm bảo không còn nợ trường bất cứ một khoản nợ nào, ví dụ như: học phí, sách, thiết bị thí nghiệm thực hành... Đây là chuyện đương nhiên mà sinh viên phải hoàn tất đủ mới có thể nhận bằng tốt nghiệp”.

Về việc khám sức khỏe, ông Ngoạn khẳng định: “Nhà trường làm đúng theo quy định của Bộ. Theo Công văn số 4015 về việc tổ chức tuần sinh hoạt công dân - học sinh - sinh viên trong các trường ĐH, CĐ, TCCN năm học 2014 -2015 do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa ký, các trường phải có trách nhiệm khám sức khỏe vào đầu năm và khi sinh viên sắp ra trường”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họp báo công bố kiểm tra kết quả thi ở Lạng Sơn tối ngày 21.7 /// Viết Tuân>

Có dấu hiệu can thiệp làm thay đổi kết quả thi ở Sơn La

Gần 23 giờ ngày 21.7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết bước đầu cho thấy có những dấu hiệu sai phạm quy chế thi, đặc biệt ở khâu chấm thi, trong đó có dấu hiệu của sự can thiệp làm thay đổi kết quả thi của thí sinh tại tỉnh Sơn La.