Trung Quốc:

Trường đại học sắp xếp chỗ ngủ cho hơn 200 phụ huynh

0 Thanh Niên Online

Hơn 200 phụ huynh đã nằm tại sân tập thể dục của một trường đại học ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là nơi ngủ lại của họ trong hành trình đưa con từ quê lên trường nhập học sau khi các em trúng tuyển.

Trường đại học sắp xếp chỗ ngủ cho hơn 200 phụ huynh  - ảnh 1Hơn 200 phụ huynh được sắp xếp chỗ ngủ tập thể tại trường Đại học Quốc gia Nam Trung ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Những ngày đầu con vào đại học cũng là những ngày đầy vất vả với không ít phụ huynh. Họ phải bỏ công việc để đưa con đến tận trường và chăm lo nhiều thứ khác.
Để hỗ trợ phụ huynh, Trường đại học quốc gia Nam Trung ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã cung cấp chỗ ở miễn phí cho hàng trăm phụ huynh. Không những vậy, các bậc phụ huynh còn được trường cung cấp miễn phí nệm mỏng và chăn gối, theo Daily Mail.
Đây được xem là nỗ lực thiết thực và rất đáng khen ngợi của trường nhằm chia sẻ bớt gánh nặng với phụ huynh và các sinh viên năm nhất. Đây không phải là năm đầu tiên trường triển khai phương thức hỗ trợ này mà đã thực hiện đều đặn suốt 16 năm qua.
“Chúng tôi chỉ cho phụ huynh có con vào năm nhất ngủ lại qua đêm ở trường”, bà Lục Khỏa Tinh, cán bộ phụ trách tuyển sinh của trường, cho biết.
Bà giải thích nhiều cha mẹ muốn tận tay đưa con đến trường vì sợ con sẽ gặp bất trắc khi lần đầu từ quê nhà lên trường đại học ở thành phố Vũ Hán. Họ cũng muốn biết ngôi trường con mình học trông như thế nào, cơ sở vật chất ra sao và môi trường học tập có tốt không.
Do đó, nhiều phụ huynh dù ở những vùng quê xa xôi hay các thành phố hiện đại đều muốn đích thân đưa con đến trường vào ngày đầu tiên con vào đại học. Theo chính sách của trường, phụ huynh chỉ có thể ngủ lại trường trong 2 ngày là 6 và 7 tháng 9. Nhiều người vẫn muốn nán lại vì thực sự họ không đành lòng sớm rời xa con, bà Lục Khỏa Tinh chia sẻ.
Chính sách hỗ trợ phụ huynh ngủ lại trường đang mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là khi giá thuê các khách sạn gần trường trở nên đắt đỏ vào thời điểm này hằng năm.
Trường đại học sắp xếp chỗ ngủ cho hơn 200 phụ huynh  - ảnh 3

tin liên quan

Tỉ phú Bill Gates khuyến khích học sinh tự học

Tỉ phú Bill Gates từng khẳng định một trong những cách tốt nhất giúp học sinh yêu thích học tập là để các em tự định hướng việc học. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Nghiên cứu cho thấy cách này giúp điểm thi cao hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm