Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nhận Huân chương lao động hạng nhất (lần thứ 2)

1 Thanh Niên Online

Tại lễ kỷ niệm, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao Huân chương lao động hạng nhất (lần thứ 2) của Chủ tịch nước cho Trường ĐH Bách khoa TP.HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao Huân chương cho trường /// Hà Ánh Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao Huân chương cho trường - Hà Ánh
Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao Huân chương cho trường
Hà Ánh

Từng công tác tại ngôi trường này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết rất vui mừng, hạnh phúc khi trở lại trong lễ kỷ niệm 60 năm.

Ông Nhân nói: “TP.HCM luôn bày tỏ niềm tự hào vì có Trường ĐH Bách khoa. TP.HCM luôn coi Trường ĐH Bách khoa là của mình, có nhiều đóng góp và hỗ trợ thành phố trong sự phát triển”.

Cũng theo ông Nhân, TP.HCM cùng cả nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới, ở đó vai trò của khoa học công nghệ, của tri thức ngày càng khẳng định. Trong quá trình đó, trường ĐH chính là cái nôi, trung tâm sáng tạo.

"Chúng tôi tin tưởng và mong muốn rằng Trường ĐH Bách khoa sẽ đóng góp vào các đề án trọng tâm của thành phố như xây dựng TP.HCM thông minh”, ông Nhân nói.

Theo đó, một số công việc trọng tâm như xây dựng trung tâm cơ sở dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở cho TP.HCM, nghiên cứu các giải pháp thông minh cho các lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục.

Trường cũng cần đẩy mạnh chương trình nghiên cứu, thiết kế vi mạch để sản xuất các sản phẩm thông minh có tính ứng dụng cao.

Ông Nhân còn đề nghị: “Trường cần tham gia nghiên cứu, sản xuất, cung cấp các thiết bị, công cụ sản xuất nông nghiệp thông minh, chi phí thấp và phát triển nông nghiệp công nghệ cao cho các tỉnh thành phía nam. Bởi nhu cầu công nghệ cho ngành này hiện rất lớn".

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM được thành lập từ năm 1957, đến nay đã cung cấp cho xã hội hơn 80.000 kỹ sư, 10.000 thạc sĩ và 200 tiến sĩ.

GS-TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng nhà trường cho biết đến thời điểm này trường đã có 22 chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Đây là trường có nhiều chương trình đạt chuẩn quốc tế nhất cả nước đến thời điểm này. Từ các chương trình này, người học được công nhận tương đương với các trường trên thế giới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

hoan

Tự hào là người con đại gia đình Bách khoa.
Trường cần đầu tư, nâng cấp, cập nhật trang thiết bị theo kịp sự tiến bộ của thế giới để sinh viên ra trường có thể bắt nhịp công việc ở nơi làm dễ dàng hơn. Trang thiết bị lạc hậu khi học tập làm cho sinh viên khi đi làm gặp nhiều khó khăn vì các công ty đa số được trang bị tốt hơn ở trường.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm