Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố tỷ lệ chọi từng ngành

0 Thanh Niên Online

Tỷ lệ chọi ngành cao nhất của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM là công nghệ thực phẩm với 1/15.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 /// Ngọc Dương Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 - Ngọc Dương
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019
Ngọc Dương
Chiều 29.7, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển và tỷ lệ chọi theo ngành bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.
Theo đó, chỉ tính riêng tổng số nguyện vọng 1 và 2 thí sinh đăng ký vào trường thời điểm này là gần 6.500 nguyện vọng (cho trên 2.800 chỉ tiêu).
Ngành có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất là 3.820 nguyện vọng. So với 256 chỉ tiêu, tỷ lệ chọi ngành công nghệ thực phẩm đang ở mức cao nhất với 1/15.
Xếp vị trí thứ 2 là ngành quản trị kinh doanh với tỷ lệ 1/8. Ngành này tuyển 188 chỉ tiêu nhưng có tới 1.507 nguyện vọng (tính nguyện vọng 1 và 2).
Một số ngành có nhiều thí sinh đăng ký khác như: công nghệ thông tin hơn 800 nguyện vọng, tỷ lệ chọi 1/3,2.
Ngành kế toán cũng được nhiều thí sinh quan tâm với trên 670 nguyện vọng, tỷ lệ chọi 1/3,8.
Đáng chú ý là một số ngành dù tổng nguyện vọng đăng ký không nhiều nhưng chỉ tiêu ít nên tỷ lệ chọi ở mức khá cao.
Ví dụ, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tổng số nguyện vọng chỉ trên 560 nhưng tỷ lệ chọi ở mức 1/5. Tương tự, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cũng có tỷ lệ chọi đang ở mức 1/6.
Khoa học chế biến món ăn cũng có tỷ lệ chọi 1/6,2. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử có tỷ lệ chọi 1/4,8; tài chính-ngân hàng 1/4,4; khoa học dinh dưỡng và ẩm thực 1/3,3…
Ngược lại với xu hướng trên, nhiều ngành của trường tỷ lệ chọi đang ở mức 1/1 như: kinh doanh quốc tế, luật kinh tế, quản lý tài nguyên và môi trường, khoa học thủy sản, công nghệ kỹ thuật môi trường, công nghệ vật liệu, công nghệ kỹ thuật hóa học, an toàn thông tin…
Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông nhà trường, cho biết đây là thống kê tính đến chiều nay 29.7. Thí sinh vẫn còn 2 ngày nữa để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển tại các điểm thu nhận hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ tự kỷ ở Trường chuyên biệt Khai Trí /// HUỲNH NGỌC ĐIỀN

Trẻ tự kỷ sẽ thiệt thòi nếu theo học hòa nhập

Số lượng trẻ tự kỷ theo học tại các trường tiểu học tăng lên trong những năm gần đây, nhưng nhiều bậc phụ huynh có con mắc chứng tự kỷ vẫn chưa sẵn sàng thừa nhận. Điều này khiến cho trẻ chịu nhiều thiệt thòi và càng khó phát triển bình thường vì không được can thiệp đúng cách.
Thí sinh thi năng khiếu vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Chấm dứt coi âm nhạc, mỹ thuật như 'môn phụ': Phải thay đổi chương trình đào tạo

Quản lý của các trường có đào tạo giáo viên cho rằng chương trình ban hành năm 2018 có sự khác biệt rất lớn so với hiện hành, nên cần phải thay đổi ngay lập tức mục tiêu đào tạo giáo viên, nếu không có thể gây ra hệ lụy là các giáo viên mỹ thuật phổ thông bị hổng kiến thức khi tham gia dạy học theo chương trình mới.
Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã cảnh báo hiện tượng giả mạo và yêu cầu các đơn vị, trường học nâng cao cảnh giác /// Ảnh minh họa: Gia Bình

Giả danh thanh tra Bộ GD-ĐT lừa tiền giáo viên

Ngày 23.8, bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, cho biết đã gửi văn bản đến các phòng GD-ĐT và các trường, đơn vị trực thuộc để cảnh báo về hiện tượng giả danh thanh tra Bộ GD-ĐT gọi điện thoại đe dọa cán bộ quản lý, giáo viên của một số trường để lừa tiền.