Trường ĐH đầu tiên của tỉnh Đồng Nai đạt chuẩn chất lượng giáo dục

7
Đảm bảo chất lượng là một yêu cầu không thể thiếu đối với các cơ sở giáo dục trong quá trình phát triển của mình, nhất là trong điều kiện xã hội ngày càng quan tâm đến chất lượng giáo dục thông qua các kết quả kiểm định.
Niềm vui của lãnh đạo Trường ĐH Lạc Hồng khi hoàn tất việc kiểm định chất lượng /// L.H Niềm vui của lãnh đạo Trường ĐH Lạc Hồng khi hoàn tất việc kiểm định chất lượng - L.H
Niềm vui của lãnh đạo Trường ĐH Lạc Hồng khi hoàn tất việc kiểm định chất lượng
L.H
Xây dựng văn hóa chất lượng
Ngay tại ngôi trường ĐH đầu tiên của tỉnh Đồng Nai - Trường ĐH Lạc Hồng, những người làm công tác giáo dục tại đây đã bắt đầu công tác đảm bảo chất lượng bên trong, từng bước xây dựng văn hóa chất lượng từ những năm 2008. Hoạt động đảm bảo chất lượng khi ấy đã bắt đầu triển khai với việc nghiên cứu và tiến hành khảo sát một số bên liên quan về chất lượng đào tạo; tổ chức hội thảo, tập huấn cho tập thể sư phạm nhà trường về công tác đảm bảo chất lượng.
Trong các năm học sau, nhà trường đẩy mạnh việc thực hiện đổi mới trong công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng. Cán bộ phụ trách công tác của phòng khảo thí phối hợp với trung tâm thông tin tư liệu xây dựng nhiều phần mềm quản lý giúp tăng cường hiệu quả của các hoạt động này.
Trường tiến hành thu thập thông tin của nhiều đối tượng khác nhau và từ nhiều kênh khác nhau để phục vụ hiệu quả cho việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đẩy mạnh hoạt động bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng bằng cách gửi cán bộ của trường tham gia các khóa đào tạo, tập huấn trong và ngoài nước. Trường phối hợp với các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng tổ chức các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên đề về đảm bảo chất lượng với thành phần tham dự bắt buộc là lãnh đạo trường, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng ở các đơn vị và các khoa chuẩn bị đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.
Đạt 81,97% các tiêu chí đánh giá
Trường ĐH Lạc Hồng đã thực hiện tự đánh giá tổng thể các hoạt động của trường căn cứ trên Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ GD-ĐT. Phạm vi tự đánh giá diễn ra trong chu kỳ 5 năm, từ năm học 2012 - 2013 đến năm học 2016 - 2017.
Sau đợt khảo sát sơ bộ, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Quốc gia TP.HCM đã tiến hành đánh giá chính thức chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD-ĐT tại Trường ĐH Lạc Hồng từ ngày 28.11 - 2.12.2017. Kết quả, theo đoàn đánh giá ngoài, chất lượng cấp cơ sở giáo dục của Trường ĐH Lạc Hồng đạt 81,97% các tiêu chí đánh giá. Kết quả này cũng được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của ĐH Quốc gia TP.HCM nhất trí thông qua tại cuộc họp vào ngày 31.1.2018.
Ngày 12.2.2018, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia TP.HCM đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐKĐCLGD về việc công nhận và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT cho Trường ĐH Lạc Hồng.
Tính đến thời điểm này, đã có 65 trường ĐH trong cả nước đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT. ĐH Lạc Hồng là trường ĐH đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng này. Hiện tại, trường đang từng bước thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng giáo dục cho giai đoạn 5 năm đánh giá tiếp theo (2017 - 2021), đồng thời đẩy mạnh thực hiện tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA với hai chương trình tại khoa Công nghệ thông tin và Cơ điện - Điện tử.
Kết quả này là dấu mốc ghi nhận sự phát triển của trường trong 20 năm thành lập và phát triển, góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng của cán bộ, giảng viên và là đòn bẩy quan trọng giúp trường cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Li Ti

Li Ti

Rất trân trọng những gì trường đã làm được. Nhưng để chọn học ở trường này thì thử hỏi có học sinh giỏi cấp PTTH nào ở Đồng Nai muốn chọn trường này học không?
Ngô Thị Thu Hà

Ngô Thị Thu Hà

Đúng là những gia đình có điều kiện luôn muốn cho con mình học ở những trường danh tiếng trên Sài Gòn. Họ tìm kiếm ở đó những cơ hội cho con mình đi du học bên nước ngoài ở những trường này. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn sinh viên đạt học sinh giỏi cấp PTTH chọn trường Lạc Hồng để học chứ. Nếu bạn nào theo khối kỹ thuật thì có thể khẳng định việc đào tạo ở trường Lạc Hồng không hề thua kém các trường Đại học trong cả nước. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đầy đủ cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu và đam mê học tập cũng như nghiên cứu của sinh viên. . Ở các khối kinh tế xã hội của chúng tôi cũng vậy. Rất nhiều bạn sv đã từng tốt nghiệp loại giỏi ở PTTH đã không ngần ngại chọn khoa Ngôn Ngữ Anh của chúng tôi để học tập. Cá biệt có những bạn thậm chí lúc đầu vào trình độ tiếng Anh ở mức thấp nhưng sau 4 năm nỗ lực, các bạn ấy đã vươn lên mạnh mẽ để làm chủ vốn ngôn ngữ của mình. Giờ các bạn đó đều có được những chỗ đứng và công việc vô cùng tốt trong xã hội. Trường cũng tạo điều kiện cho các bạn sv học tốt có thể có cơ hội được đi đao tạo ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... Nhờ có được sự tin tưởng và gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp mà các sinh viên sau khi tốt nghiệp có được các cơ hội việc làm rất hấp dẫn. Vậy thì cái quan trọng nhất không phải là trường của bạn mà là chính bạn. Nếu bạn giỏi và nỗ lực học tập thì ở đâu bạn cũng có thể phát triển khả năng của mình hết.
Tuyet Nhi

Tuyet Nhi

Bạn học ở Lạc Hồng đúng không. Tôi nghĩ những trường hợp như Bạn nói là có nhưng rất ít ở đây ta nói trên mặt bằng tổng thể chung.Có những người còn nói giờ nếu muốn mở nhà thuốc thì học khoa dược Lạc Hồng cho nó dễ vì thi đầu vào điểm thấp chứ học dược ở trường Y Tp. HCM làm gì cho nhọc công vì để mở nhà thuốc khi ra trường thì bằng nào cũng như nhau mà thi vào khoa dược ở đại học Y tp. HCM thì khó quá. Thời buổi kinh tế thị trường mà. Nếu tôi muốn học dược tôi cũng chọn Lạc Hồng cho nó dễ..
Tuấn Nguyễn

Tuấn Nguyễn

Tự hào em là sinh viên trường ĐH Lạc Hồng. Cảm ơn trường đã cho em cơ hội để tiến bước và phát triển như ngày hôm nay. Cảm ơn quý thầy cô đã luôn quan tâm giúp đỡ em trong suốt thời gian em học tại trường. Em chúc trường ngày càng bền vững và phát triển, chúc Quý thầy cô luôn dồi dào sức khoẻ và thành công trên con đường sự nghiệp giáo dục ạ. Trân trọng !
Maria

Maria

13 năm trước, lúc còn học cấp 3, tôi đã nghe mọi người nói về Trường Đại học Lạc Hồng rằng ra trường khó xin việc làm thậm chí người ta còn bảo công ty dán thông báo không tuyển sinh viên Lạc Hồng. Vậy mà, sau kỳ thi đại học, nguyện vọng 1 không trúng, tôi đậu nguyện vọng 2 nhưng phải học ở SG xa quá. Cuối cùng, tôi đã dùng tới nguyện vọng thứ 3 để xét vào trường Lạc Hồng. Lúc đó tôi chỉ nghĩ "học ở đâu không quan trọng, quan trọng là năng lực của mình". Và tôi đã không chọn nhầm trường. Đúng là Trường Lạc Hồng ngày một ngày phát triển. Thương hiệu được khẳng định theo thời gian.

P/S: Cũng tự hào lắm chứ
Hoàng Thị Quỳnh Anh

Hoàng Thị Quỳnh Anh

Chúc mừng trường ĐH Lạc Hồng vì những nỗ lực và đóng góp cho nền giáo dục của nước nhà. Chúc mừng các bạn sinh viên LHU vì các bạn đã và đang được học tập trong 1 môi trường đào tạo chuyên nghiệp và tân tiến phù hợp với sự phát triển của xã hội và công nghệ hiện nay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>