Trường ĐH Fulbright hoãn buổi nói chuyện của giáo sư nổi tiếng ĐH Harvard vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Trường ĐH Fulbright Việt Nam vừa có thông báo hoãn buổi nói chuyện của giáo sư (GS) Michael Sandel, giảng viên nổi tiếng tại ĐH Harvard từ tháng 3 sang tháng 12  vì dịch Covid-19.
GS Michael Sandel /// Justice whith Michael Sander GS Michael Sandel - Justice whith Michael Sander
GS Michael Sandel
Justice whith Michael Sander
GS Michael Sander được xem là “triết gia nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trong trong thế hệ của ông”.

Thông báo của Trường ĐH Fulbright Việt Nam cho hay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu và chưa có tín hiệu khả quan sẽ chấm dứt trong tháng tới, nên GS Michael Sandel và Trường ĐH Fulbright Việt Nam đã có buổi thảo luận nghiêm túc và quyết định sẽ lùi ngày tổ chức buổi nói chuyện sang tháng 12 năm nay.

GS Michael Sandel là người rất nổi tiếng tại ĐH Harvard cũng như trên thế giới. Khóa học “Công lý” của ông là một trong những khóa học nổi tiếng với hàng ngàn sinh viên đăng ký mỗi năm. Đây cũng là khóa học đầu tiên tại Harvard được ghi hình và đăng tải miễn phí trên truyền hình và internet, thu hút hàng chục triệu lượt xem.

Trường ĐH Fulbright hoãn buổi nói chuyện của giáo sư nổi tiếng ĐH Harvard vì Covid-19 - ảnh 1

Một buổi diễn thuyết trước hàng ngàn người của GS Michael Sandel

Justice with Michael Sandel

Kênh BBC News gọi Michael Sandel là “triết gia với tầm ảnh hưởng của một ngôi sao nhạc rock” bởi những buổi diễn thuyết của ông không chỉ diễn ra trên các giảng đường ĐH mà còn trước cả những sân vận động kín người. Ông từng diễn thuyết tại 5 châu lục, những địa điểm mang tính biểu tượng như Nhà thờ St. Paul (London, Anh Quốc), Nhà hát Opera Sydney (Úc), hay Nhà hát Công cộng nằm trong Công viên Trung tâm Thành phố New York (Mỹ), trước những khán phòng luôn chật kín khán giả. Buổi diễn thuyết của ông tại sân vận động ngoài trời thành phố Seoul (Hàn Quốc) đã thu hút tới 14.000 người tham dự.

Tờ The Guardian giải mã sức hút của Michael Sandel là bởi ông đã thách thức khán giả phải suy nghĩ về những câu hỏi căn bản về đạo đức, về cách thức tổ chức và vận hành của xã hội, về những lựa chọn trong cuộc sống hằng ngày, với phong cách của triết gia cổ đại Socrate, khi khuyến khích tranh biện thay vì giảng giải những khái niệm triết học “trừu tượng và xa xôi”.

Trường ĐH Fulbright hoãn buổi nói chuyện của giáo sư nổi tiếng ĐH Harvard vì Covid-19 - ảnh 2
GS Michael Sandel tốt nghiệp tại ĐH Brandeis (Massachusetts, Mỹ) năm 1975, sau đó làm nghiên cứu sinh tiến sĩ tại ĐH Oxford. 

Ông cũng là thành viên trong Ủy ban đạo đức dưới thời của Tổng thống G.Bush. Thời điểm này, GS Sandel cũng thường xuất hiện trên truyền thông về các vấn đề đạo đức, mà theo ông cũng chính là chính trị.

Chuyến thăm Trường ĐH Fulbright Việt Nam (dự kiến chuyển sang tháng 12) của GS Michael Sandel sẽ là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huấn luyện viên Park Hang-seo để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy. 

 /// Ngọc Linh

Người thầy Park Hang-seo

Không chỉ là một huấn luyện viên giỏi về chuyên môn, có công dẫn dắt đội tuyển Việt Nam viết nên nhiều kỳ tích lịch sử, ông Park Hang-seo còn để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy.