Trường ĐH Hoa Sen đề xuất hiệu trưởng mới

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Sau khi GS Trương Nguyện Thành không đủ tiêu chuẩn làm hiệu trưởng theo quy định, hôm nay (14.6), HĐQT Trường ĐH Hoa Sen đã đề xuất hiệu trưởng mới.
Trường ĐH Hoa Sen từng đề nghị  GS Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng  /// Anh Vũ Trường ĐH Hoa Sen từng đề nghị GS Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng - Anh Vũ
Trường ĐH Hoa Sen từng đề nghị GS Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng
Anh Vũ

Theo nguồn tin của  Báo Thanh Niên, sáng 14.6, HĐQT Trường ĐH Hoa Sen đã họp để bầu hiệu trưởng mới  để gửi lên UBND TP.HCM chờ phê duyệt.

Người được bầu hiệu trưởng là PGS.TS T., sinh năm 1966, hiện nay là trưởng khoa công nghệ thông tin của một trường ĐH công lập lớn tại TP.HCM. Ông tốt nghiệp cử nhân ngành toán, học thạc sĩ ngành khoa học máy tính và làm tiến sĩ chuyên ngành tin học tại Pháp. Ông giữ chức trưởng khoa qua hai nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 2007 – 2017. PGS.TS T. xác nhận với phóng viên Thanh Niên thông tin  này nhưng cho biết sẽ chờ đợi kết quả trong thời gian tới vì còn phải gửi hồ sơ lên UBND TP.HCM cũng như Bộ GD-ĐT.

Việc hoàn tất hồ sơ sẽ mất khoảng một tuần, vì vậy dự kiến vào tuần sau, HĐQT Trường ĐH Hoa Sen sẽ gửi hồ sơ đề xuất hiệu trưởng lên UBND TP.HCM phê duyệt.

Trước đó, HĐQT trường này đã bầu GS Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng thường trực, làm hiệu trưởng và gửi đề xuất lên UBND TP.HCM. Nhưng GS Trương Nguyện Thành chưa đủ tiêu chuẩn làm hiệu trưởng theo luật Giáo dục ĐH về thâm niên quản lý ở trường ĐH nên không được phê duyệt .Vì vậy, GS Thành đã nói lời tạm biệt với Trường ĐH Hoa Sen để tạm quay về Mỹ giảng dạy trước khi có kế hoạch mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tiểu học ở bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) /// Trác Rin>

Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường

Từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lượng học sinh tăng mạnh khiến nhiều trường tiểu học không thể đáp ứng được nhu cầu học bán trú. Vì vậy, các cơ sở bán trú ngoài nhà trường (bán trú vệ tinh) bùng nổ khắp nơi.
 /// Độc Lập>

Thêm chương trình lớp 10, đề thi môn văn nên thế nào?

Theo lộ trình, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thêm nội dung chương trình lớp 10. Cùng với chủ trương của Bộ GD-ĐT thay đổi mục đích kỳ thi từ '2 trong 1' hướng đến chú trọng để xét tốt nghiệp và đang chuẩn bị công bố đề thi minh họa, chúng tôi đề xuất đề thi môn văn nên có những giới hạn và điều chỉnh sau đây.