Trường ĐH Hoa Sen đề xuất hiệu trưởng mới

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Sau khi GS Trương Nguyện Thành không đủ tiêu chuẩn làm hiệu trưởng theo quy định, hôm nay (14.6), HĐQT Trường ĐH Hoa Sen đã đề xuất hiệu trưởng mới.
Trường ĐH Hoa Sen từng đề nghị  GS Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng  /// Anh Vũ Trường ĐH Hoa Sen từng đề nghị GS Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng - Anh Vũ
Trường ĐH Hoa Sen từng đề nghị GS Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng
Anh Vũ

Theo nguồn tin của  Báo Thanh Niên, sáng 14.6, HĐQT Trường ĐH Hoa Sen đã họp để bầu hiệu trưởng mới  để gửi lên UBND TP.HCM chờ phê duyệt.

Người được bầu hiệu trưởng là PGS.TS T., sinh năm 1966, hiện nay là trưởng khoa công nghệ thông tin của một trường ĐH công lập lớn tại TP.HCM. Ông tốt nghiệp cử nhân ngành toán, học thạc sĩ ngành khoa học máy tính và làm tiến sĩ chuyên ngành tin học tại Pháp. Ông giữ chức trưởng khoa qua hai nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 2007 – 2017. PGS.TS T. xác nhận với phóng viên Thanh Niên thông tin  này nhưng cho biết sẽ chờ đợi kết quả trong thời gian tới vì còn phải gửi hồ sơ lên UBND TP.HCM cũng như Bộ GD-ĐT.

Việc hoàn tất hồ sơ sẽ mất khoảng một tuần, vì vậy dự kiến vào tuần sau, HĐQT Trường ĐH Hoa Sen sẽ gửi hồ sơ đề xuất hiệu trưởng lên UBND TP.HCM phê duyệt.

Trước đó, HĐQT trường này đã bầu GS Trương Nguyện Thành, Phó hiệu trưởng thường trực, làm hiệu trưởng và gửi đề xuất lên UBND TP.HCM. Nhưng GS Trương Nguyện Thành chưa đủ tiêu chuẩn làm hiệu trưởng theo luật Giáo dục ĐH về thâm niên quản lý ở trường ĐH nên không được phê duyệt .Vì vậy, GS Thành đã nói lời tạm biệt với Trường ĐH Hoa Sen để tạm quay về Mỹ giảng dạy trước khi có kế hoạch mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.
Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!>

Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!

Theo TS Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, khi được thể hiện quyền tự chủ, các trường cũng thường ưu tiên lợi ích trước mắt thay vì xây dựng nền móng chất lượng lâu dài...