Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM có thể bị ngừng hoạt động

0 Thanh Niên
Trả lời PV Báo Thanh Niên chiều 8.3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết do kết luận thanh tra cho thấy Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM có nhiều sai sót về tài chính, bổ nhiệm cán bộ nên từ tháng 3.2012 Bộ đã ra quyết định ngừng tuyển sinh đối với trường này.
 Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM bảo vệ luận văn tốt nghiệp (năm 2014) - Ảnh: Đăng Nguyên Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM bảo vệ luận văn tốt nghiệp (năm 2014) - Ảnh: Đăng Nguyên
Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM bảo vệ luận văn tốt nghiệp (năm 2014) - Ảnh: Đăng Nguyên
Từ đó đến nay, Bộ cũng đã nhiều lần làm việc với trường, yêu cầu trường giải quyết các vấn đề nội bộ, khắc phục được nguyên nhân dừng tuyển sinh cũng như có các biện pháp đủ mạnh để cải thiện tình hình. Tuy nhiên, đến thời điểm này, do chưa khắc phục được các nguyên nhân khiến trường phải ngừng tuyển sinh, Bộ vẫn chưa cho phép trường được tuyển sinh trở lại.
“Bộ đã thông báo với trường nếu như đến ngày 31.8.2016 trường vẫn chưa khắc phục được các nguyên nhân dẫn đến việc ngừng tuyển sinh thì nhà trường cần tính toán tới khả năng phải ngừng hoạt động”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm