Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bảo lãnh cho sinh viên vay học phí lãi suất thấp

2 Thanh Niên Online
Tiến sĩ Phan Thị Bích Nguyệt, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết trường sẽ bảo lãnh sinh viên vay tiền đóng học phí với lãi suất tương đương lãi suất cho vay học tập của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2015 /// Ảnh: Hà Ánh Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh
Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2015
Ảnh: Hà Ánh
Ngày 31.5, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức cuộc họp công bố thông tin tuyển sinh và chính sách học bổng năm 2016.
Điểm mới đáng chú ý, năm nay trường này giới hạn chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển với một số ngành. Cụ thể, ngôn ngữ Anh 12 chỉ tiêu; các chuyên ngành (toán tài chính, thống kê kinh doanh, hệ thống thông tin kinh doanh) mỗi chuyên ngành 10 chỉ tiêu...
Theo GS-TS Nguyễn Trọng Hoài, Phó hiệu trưởng nhà trường, năm nay trường sẽ bắt đầu áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế cho tất cả chương trình đại trà. Theo đó, thời lượng môn học vẫn như quy định của Bộ GD-ĐT nhưng số lượng môn học giảm xuống, tập trung và tránh sự trùng lắp. Cụ thể, so với chương trình cũ sinh viên bậc ĐH phải học trên 50 môn học thì nay chỉ còn 35-36 môn. Đặc biệt, dù áp dụng chương trình của các trường ĐH nước ngoài nhưng trường vẫn đảm bảo dạy đủ các môn lý luận chính trị, ngoại ngữ và phương pháp nghiên cứu.
Còn PGS-TS Phan Thị Bích Nguyệt, Phó hiệu trưởng trường này cho biết trường dành 100 suất học bổng toàn phần học kỳ 1 cho các sinh viên có số điểm đầu vào cao nhất. Bên cạnh đó, trường cấp trên 540 suất học bổng toàn phần, bán phần cho sinh viên năm nhất có học lực giỏi trở lên. Những sinh viên được hưởng chính sách miễn giảm học phí theo quy định nhà nước, trường sẽ cấp bù phần chênh lệch kinh phí do nhà nước cấp và học phí của trường.
Đặc biệt, tiến sĩ Nguyệt nhấn mạnh, ngoài chính sách tín dụng học tập của nhà nước, trường còn đứng ra bảo lãnh để tất cả sinh viên có thể vay tiền đóng học phí cho từng học kỳ với lãi suất tương đương lãi suất cho vay học tập của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Theo đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động được duyệt, trường này được thu học phí 16,5 triệu đồng cho năm học 2016-2017. Tuy nhiên, một số chuyên ngành học phí chỉ bằng 50% mức này như: kinh tế chính trị, kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn, toán tài chính, thống kê kinh doanh.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Quang  Dinh

Trần Quang Dinh

Oh ! Mừng cho các cháu Sinh viên. Vì sao ? " CÁNH CỬA MỞ RỘNG " rồi nghen.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Vừng ơi,....... cửa mở !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM tiếp tục đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá học sinh /// B.THANH

'Không có quy định xếp hạng học sinh trong lớp'

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết ngành giáo dục không có quy định về việc xếp hạng học sinh trong lớp nhưng thực tế, các trường thực hiện việc xếp hạng học sinh trong từng lớp và thông báo cho phụ huynh. 
Hoạt động học tập tại một trường quốc tế /// aisvietnam.com

TP.HCM có bao nhiêu trường quốc tế?

Ngày 20.8, theo Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố có 22 trường có yếu tố nước ngoài trong đó có 13 trường quốc tế và một số trường tư thục dạy thí điểm chương trình nước ngoài.