Trường ĐH phát thông báo khẩn dời lịch học và thi tránh bão số 9

0 Thanh Niên Online

Trong sáng nay (24.11), nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã ra thông báo khẩn về việc tránh bão số 9 (bão Usagi). Theo đó, các trường này đều ngừng hoạt động học tập, thi cử và nhiều hoạt động ngoại khoá khác.

Sóng ngọn cờ xuất hiện tại biển Phú Quý sáng nay /// Thọ Châu Sóng ngọn cờ xuất hiện tại biển Phú Quý sáng nay - Thọ Châu
Sóng ngọn cờ xuất hiện tại biển Phú Quý sáng nay
Thọ Châu

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM phát đi thông báo khẩn của hiệu trưởng quyết định cho phép giảng viên được phép nghỉ dạy, sinh viên được phép nghỉ học từ 12 giờ ngày 24.11 đến hết ngày 25.11 để phòng tránh, ứng phó với cơn bão số 9. 

Tương tự, Trường ĐH Tài chính-marketing cũng cho phép sinh viên nghỉ học và thi trong thời gian trên. Đồng thời trường này cho biết lịch học và thi bù sẽ có thông báo sau.

Các trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Quốc tế TP.HCM cũng có thông báo tương tự.

Không chỉ thông báo nghỉ, Trường ĐH Văn Hiến còn lưu ý sinh viên trường ứng phó với thiên tai. Thông báo nêu rõ: “Về chỗ ở cần bịt kín cửa và các khe cửa, cửa càng kín gió thì chống bão, áp thấp nhiệt đới càng tốt. Vì vậy phải đóng kín cửa để tránh gió thổi tốc vào nhà. Nhà kiên cố vẫn có thể bị tàn phá, cho dù không bị sập.

Nếu đang đi trên đường, nhanh chóng chọn một nơi an toàn như trụ sở cơ quan, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… để trú ẩn; tránh núp dưới bóng cây, nhà tạm bợ, những nơi có nhiều bảng hiệu quảng cáo… dễ gây tai nạn.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo và dự báo bão. Kiểm tra lương thực, nước uống dự trữ. Cất dọn những đồ vật nhẹ, ở ngoài nhà và trên đường phố có thể biến thành “vũ khí bay” khi có gió bão”.

Trong khi đó, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thông báo cho sinh viên trường được nghỉ học từ 12 giờ ngày 24.11 đến hết ngày 25.11. Tuy nhiên, buổi lễ trao bằng tốt nghiệp trong 2 ngày này tại trường vẫn diễn ra bình thường. Ngoài ra, nhà trường cũng đề nghị các văn phòng và phòng quản trị tài sản sắp xếp, bố trí nhân sự trực bảo vệ và sự cố kỷ thuật.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào 4 giờ ngày 24.11, bão số 9 cách đảo Phú Quý khoảng 110km, cách Phan Thiết khoảng 210km, cách Vũng Tàu khoảng 300km, cách Ba Tri 340km. Trong chiều và đêm nay tại TP.HCM có mưa rất to (phổ biến 200-250mm) và có khả năng giông, lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Trường THPT Vĩnh Viễn đặt câu hỏi với khách mời /// B.THANH

Học sinh với mối quan hệ 'Tôi và chúng ta'

Ngày 22.2, hai nhà văn Đoàn Thạch Biền và Nguyễn Đông Thức đã có buổi nói chuyện với học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 của Trường THPT Vĩnh Viễn (Q.Tân Phú, TP.HCM) về chủ đề 'Tôi và chúng ta'
Thí sinh dự thi năng khiếu kể chuyện vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề nghị tuyển dụng sinh viên sư phạm như quân đội

Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ đề nghị ngành giáo dục cần nghiên cứu tuyển dụng GV như tuyển dụng của quân đội, cần bao nhiêu thì tuyển bấy nhiêu, cứ tốt nghiệp ra trường là xếp việc chứ không phải thi viên chức.