Trường ĐH tư vấn, hỗ trợ tinh thần người dân khu cách ly, phong tỏa

0 Thanh Niên
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM xây dựng mô hình tư vấn và hỗ trợ tinh thần cho người dân ở khu cách ly.
Trang fanpage của mô hình tư vấn  /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Trang fanpage của mô hình tư vấn - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Trang fanpage của mô hình tư vấn
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Mô hình tư vấn và hỗ trợ tinh thần cho người dân ở khu cách ly có tên “PsyCare - Chăm sóc tinh thần mùa Covid” với thông điệp “Nâng tinh thần, đánh bật Covid”, có sự tham gia của hơn 40 chuyên gia tâm lý, bác sĩ và hơn 10 tình nguyện viên từ TP.HCM, Tiền Giang, Phú Yên, Đà Nẵng, Thái Nguyên...
Các chuyên gia sẽ tư vấn cộng đồng, chăm sóc tinh thần; vừa tư vấn đại trà cho cá nhân vừa phòng ngừa, can thiệp trực tiếp với các cá nhân sang chấn tâm lý như một ứng dụng trong nghiên cứu thực hiện.
Có nhiều cách hỗ trợ, như qua fanpage “PsyCare - Chăm sóc tinh thần mùa Covid”, qua chuỗi video với các chủ đề khác nhau được gửi đến điện thoại người dân mỗi ngày. Các chuyên gia cũng hỗ trợ tư vấn tâm lý - chăm sóc tinh thần cho người dân qua Zalo, qua fanpage 24/7. Bên cạnh đó là hỗ trợ nâng đỡ tinh thần qua cẩm nang dạng bỏ túi phát cho cá nhân và khổ A1 dán tại khu cách ly, phong tỏa.
GS-TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng đối với mỗi người chúng ta trong mùa dịch. Những nghiên cứu đã cho thấy niềm tin chống dịch là rất quan trọng nếu có thông tin đúng, tuân thủ đúng. Với người đang ở khu phong tỏa, khu cách ly… việc nâng đỡ tinh thần mang đến các tác động tích cực để trấn an tâm lý, tạo ra sức mạnh nội tại để mỗi người sẽ tư duy tích cực, có hành động phù hợp để bảo vệ bản thân, góp phần chống dịch. Đây là nhiệm vụ đặt hàng của Khoa Tâm lý học. Trường ý thức rõ tác động của nhiệm vụ này nên sẽ đầu tư nguồn lực, kinh phí và nhất là giám sát, quản lý để các tác động đi đến đích, đóng góp phần nào vào những nỗ lực chống dịch của cả nước”.
Dự án tư vấn và hỗ trợ tinh thần cho người dân ở khu cách ly  thực hiện cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm