Trường ĐH Việt Đức: Ngọn hải đăng về giáo dục xuyên quốc gia

2
Trường ĐH Việt Đức là trường ĐH công lập Việt Nam thành lập trên cơ sở hợp tác với một đối tác quốc tế.
Trường ĐH Việt Đức kỷ niệm 10 năm thành lập trường Trường ĐH Việt Đức kỷ niệm 10 năm thành lập trường
Trường ĐH Việt Đức kỷ niệm 10 năm thành lập trường
Trường ĐH Việt Đức (VGU) kỷ niệm 10 năm thành lập trường ngày 8.9.2018
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen Boris Rhein và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Việt Nam cho biết: “Việc ký kết hợp tác thành lập VGU cách đây 10 năm giữa TS Udo Corts, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và người đồng nhiệm Việt Nam khi đó là GS-TS Nguyễn Thiện Nhân là một dấu mốc quan trọng. Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và tin cậy, một dự án hải đăng về giáo dục xuyên quốc gia đã ra đời. Sự phát triển của VGU trong 10 năm thật sự ấn tượng”.
ĐH công lập đầu tiên chuẩn quốc tế
VGU nhận được quyền tự chủ sâu rộng theo hình mẫu Đại học (ĐH) Kỹ thuật Darmstadt, CHLB Đức và được xem là một dự án hàng đầu với diện mạo đặc trưng độc đáo.
Trong gần 10 năm qua, VGU hợp tác với 9 trường ĐH hàng đầu của Đức triển khai 11 chương trình đào tạo với tổng số gần 2.200 sinh viên, học viên (SV, HV); có 674 SV, HV tốt nghiệp được các ĐH đối tác Đức cấp bằng, đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo của Đức và châu Âu.
Đến nay, VGU cũng đã có bước phát triển trong hoạt động nghiên cứu khoa học như: có 60 công trình được công bố trên các tạp chí quốc tế; 29 xuất bản trong nước; 57 nghiên cứu được trình bày tại các hội nghị, hội thảo quốc tế và nhiều bài báo, tham luận tại các hội nghị, hội thảo trong nước.
Đầu tư diện rộng
Từ khi thành lập, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Bộ Giáo dục Nghiên cứu Liên bang Đức đã tài trợ cho VGU mức kinh phí hàng triệu euro mỗi năm. Dự kiến, kinh phí này sẽ được duy trì và gia tăng khi hiệp định được ký kết.
Trong thời gian tới, VGU sẽ tập trung vào các mục tiêu như: Tạo điểm nhấn của trường, tăng quy mô sinh viên, đẩy mạnh công tác kiểm định, xây dựng chương trình đào tạo tiến sĩ, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế…
Dù đối mặt với không ít khó khăn thách thức, đại diện cả hai bên tin rằng: “Trên nền tảng của tình hữu nghị rất đặc biệt giữa Việt Nam và bang Hessen, VGU sẽ tiếp tục phát triển thành đòn bẩy tạo động lực cho sự phát triển hợp tác khoa học và quan hệ kinh tế giữa hai bên”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
huỳnh quang thiện

huỳnh quang thiện

Ở đâu, đang đào tạo ngành nghề gì?
Hùng

Hùng

Trường ĐH Việt Đức (VGU) tại Tỉnh Bình Dương. Vào website của trường sẽ tham khảo ngành đào tạo. Chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em quen với việc học trực tuyến từ dịch Covid-19 /// Nguyễn Loan

Có nên cho con học hè trực tuyến?

Sợ con mải chơi hè, nhiều phụ huynh có ý định cho con tham gia các lớp học hè trực tuyến, và câu hỏi có nên cho con học hè trực tuyến không được các phụ huynh quan tâm trong mùa hè 'đặc biệt' năm nay.