Trường “điểm” tuyển học sinh từ lớp 6 đến lớp 8

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Ngày 29.6, tại TP.HCM, Hội đồng tuyển sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố (Quận 10) công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 6 và tuyển bổ sung học sinh vào lớp 7, 8 cho năm học 2018- 2019.

 
Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố tham gia hoạt động ngoại khóa /// Bảo Châu Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố tham gia hoạt động ngoại khóa - Bảo Châu
Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố tham gia hoạt động ngoại khóa
Bảo Châu
Đối với lớp 6, trường tuyển 300 học sinh với điều kiện tuyển sinh cụ thể sau: Có hộ khẩu tại TP.HCM hoặc tạm trú KT3 tại Q.10; đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 1; từ lớp 2 đến lớp 5 hoàn thành các nội dung học tập trong đó có tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 môn toán, tiếng Việt đạt 20 điểm; là học sinh chương trình tăng cường tiếng Anh (điểm kiểm tra định kỳ cuối lớp 5 đạt 7 điểm trở lên ở mỗi kỹ năng) hoặc học sinh học chương trình tiếng Anh đề án, tự chọn.

Hội đồng tuyển sinh sẽ xét từ trên cao xuống thấp, nếu học sinh có điểm bằng nhau sẽ ưu tiên có năng lực về ngoại ngữ, thể thao, văn nghệ, tin học… hoặc có hộ khẩu thường trú tại Q.10.

Ngoài ra, năm nay Trường THCS Nguyễn Văn Tố tuyển bổ sung 40 học sinh lớp 7 và 18 học sinh lớp 8 với các điều kiện về năng lực học tập các môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh. Trong đó, đề được vào học lớp 7 của trường này, học sinh phải đảm bảo các điều kiện: Đạt điểm 9 trở lên đối với các môn học đánh giá bằng điểm số của lớp 4, 5; năm lớp 6 đạt danh hiệu học sinh giỏi trong đó điểm trung bình cuối năm của 2 trong 3 môn ngữ văn, toán, tiếng Anh đạt từ 8,0 trở lên, học chương trình tăng cường tiếng Anh hoặc có chứng chỉ FLYERS từ 13 khiên trở lên hoặc tối thiểu đạt 4 huy hiệu cho mỗi kỹ năng của chứng chỉ TOEFL Primary hoặc cấp độ Breakthough- Pass with Merit trở lên…

Và điều kiện tuyển sinh vào lớp 8 là: Đạt điểm 9 trở lên đối với các môn học đánh giá bằng điểm số của lớp 5; đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 6, 7 trong đó điểm trung bình cuối năm của 2 trong 3 môn ngữ văn, toán, tiếng Anh đạt từ 8,0 trở lên.

Thời gian phát đơn tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 8 bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 3.7 và nhận đơn từ ngày 4 đến 6.7. Dự kiến, ngày 14.7, nhà trường công bố danh sách học sinh trúng tuyển và nhận hồ sơ nhập học từ ngày 15 đến ngày 17.7. Sau thời gian này, những học sinh không nộp đủ hồ sơ hoặc hồ sơ có sai sót so với các tiêu chuẩn xét tuyển, nhà trường sẽ xóa tên trong danh sách và xét những học sinh kế tiếp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơ quan An ninh điều tra khám xét nơi ở của bị can Vũ Trọng Lương 	 /// Ảnh: Thái Sơn>

Bắt tạm giam người gian lận điểm thi ở Hà Giang

Ngày 20.7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Vũ Trọng Lương, Phó trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang, để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Ông Nguyễn Hóa phát biểu tại buổi trao đổi với báo chí chiều 20.7 /// Ảnh: P.A>

Khác với Hà Giang, Kon Tum khẳng định điểm thi không bất thường

Trước thông tin nhiều báo đăng tải phân tích của ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT về điểm thi THPT khối B và khối A ở tỉnh Kon Tum có dấu hiệu bất thường, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum khẳng định đó là điểm thi thực chất, không bất thường.
Du học nghề thu hút vì người học vừa có bằng cấp, chứng chỉ nghề, vừa đi làm bằng chính nghề đó với mức thu nhập cao    
 /// Ảnh: M.Q>

Cẩn trọng du học nghề

Khác với xuất khẩu lao động, du học nghề đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì vừa được đào tạo nghề, vừa đi làm chính nghề đó ở nước ngoài để có thu nhập. Tuy nhiên đến nay chưa có các văn bản quy định về hình thức du học này.