Trường học cạn nước trong khi nguồn nước ngầm bị khai thác đóng chai bán

0 Thanh Niên Online

Một ngôi trường ở bang Queensland (Úc) đã viết thư cầu viện các phụ huynh cho con trẻ mang nước từ nhà đến trường mỗi ngày vì trường không còn đủ nước sử dụng, theo Đài ABC hôm 12.12.

Ảnh minh họa /// AFP Ảnh minh họa - AFP
Ảnh minh họa
AFP
Trường Tamborine Mountain, cách thành phố Gold Coast khoảng 40 km, vẫn không đóng cửa, dù đã thông báo với các gia đình nếu có thể hãy để con cái ở nhà trong thời gian này.
Hiện trường cố gắng duy trì hoạt động của nhà vệ sinh, nhưng không đủ nước cho các bồn rửa tay và nhà trường đang sử dụng nước rửa tay khô thay thế.
Trước tình hình trên, chính quyền Queensland buộc phải chở nước đến ngôi trường vốn trước nay không thuộc mạng lưới thủy cục của cả bang, mà dựa vào nước bơm từ giếng. Tuy nhiên, giếng sâu 50 m của trường đang bị cạn khô.
Trong khi các em đi học mà không đủ nước dùng, người dân địa phương bị sốc khi phát hiện các xe bồn chở nước khai thác từ lòng đất thẳng tiến đến những nhà máy đóng chai như Coca-Cola, theo báo The Guardian.
“Tôi cảm thấy choáng váng”, một người tên Craig Peters chia sẻ. “Giờ đây nhà chức trách đang mua nước từ hãng Coca-Cola và chở ngược lại nơi mà họ lấy nước”, ông cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM  /// Hà Ánh

‘Sinh viên có thể trở lại trường vào đầu tháng 3’

Sinh viên có thể trở lại trường vào đầu tháng 3 là kiến nghị của hiệu trưởng trường ĐH trước đề xuất của TP.HCM về việc cho học sinh, sinh viên, học viên cả nước nghỉ học đến hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19.