Trường Mỹ bị phản đối vì cho học sinh đến tham quan trường bắn

0 Thanh Niên Online
Một trường tư thục ở bang Georgia (Mỹ) đang đối mặt với những lời chỉ trích của phụ huynh và có thể là một cuộc điều tra của giới chức bang sau khi trường này đưa học trò đi tham quan thực tế đến một... trường bắn.
Những bức ảnh gây tranh cãi /// Ảnh chụp màn hình news.com.au Những bức ảnh gây tranh cãi - Ảnh chụp màn hình news.com.au
Những bức ảnh gây tranh cãi
Ảnh chụp màn hình news.com.au
Theo trang tin news.com.au ngày 27.8, nhóm học sinh của trường Holdheide Academy ở thành phố Woodstock đã tham quan tại trường bắn Hi-Caliber Firearms.
Trường Holdheide Academy đã đăng các bức ảnh trên lên mạng, khiến những người ủng hộ và vận động cho việc kiểm soát súng phẫn nộ.
Chủ ngôi trường trên, bà Tammy Dorsten cho biết chuyến đi trên là một “trải nghiệm giáo dục tuyệt vời”. Bà này nói thêm rằng những học sinh tham gia chuyến đi đều có giấy xin phép được bố mẹ ký tên.
Bà Dorsten khẳng định chuyến đi nhằm làm phong phú thêm chương trình giảng dạy được chính quyền bang phê duyệt về những nhân vật lịch sử Mỹ và những người hùng khác vốn coi súng là một phần cuộc sống của họ.
Dorsten cho biết bà thu xếp chuyến đi trên sau khi các học sinh đưa ra những bình luận rằng việc trở thành tay súng thiện xạ là rất dễ, và bà muốn bọn trẻ biết rằng không phải như vậy.
Cũng theo bà Dorsten, giáo viên đã cho các học sinh tham gia một khóa học cơ bản về xử lý súng an toàn, chỉ cho bọn trẻ biết một viên đạn có thể được bắn bao xa và cho chúng cầm súng chưa nạp đạn để chúng biết súng nặng như thế nào. Các học sinh cũng được cho cầm những viên đạn.
Cơ quan Chăm sóc và học tập của bang Georgia cho biết họ đã nhận được nhiều lời than phiền của các phụ huynh tại trường và đang điều tra “nhằm xác định những học sinh nào đã tham gia chuyến đi và liệu cơ quan trên có đủ thẩm quyền để đưa ra những hành động phù hợp hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ với những người đứng đầu ngành giáo dục TP.HCM /// Nam Phan>

'Hạn chế trong giáo dục là thiếu tính tranh luận'

Tại lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng hạn chế trong giáo dục là văn hóa nghe lời và thiếu tính tranh luận.