Trường Quốc tế Canada phản bác thông tin chuyển nhượng cổ phần cho đối tác quốc tế

0
Trường Quốc tế Canada tại TP.HCM khẳng định: thông tin một tổ chức đầu tư giáo dục nước ngoài sẽ “mua thâu tóm” trường là không có thật. Ngày 9.6, trường sẽ có ngày hội công bố đợt ưu đãi học phí, học bổng hấp dẫn.
Học sinh học tập tại Trường Quốc tế Canada  /// CIS cung cấp Học sinh học tập tại Trường Quốc tế Canada - CIS cung cấp
Học sinh học tập tại Trường Quốc tế Canada
CIS cung cấp
Ngày 30.5, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống trường Quốc tế Canada (CISS) tại TP.HCM khẳng định: Thông tin việc International Schools Partnership Ltd. (gọi tắt là ISP), một tổ chức đầu tư giáo dục của nước ngoài sẽ “mua thâu tóm” Trường Quốc tế Canada tại Việt Nam với giá 150 triệu USD là thông tin không có thật.
Thông tin này bắt nguồn từ việc ngày 28.5.2018, hãng tin Bloomberg có đăng bài viết mang tựa đề “ISP Said in Talk to Buy Vietnam’s Canadian International School” (“ISP đang đàm phán để thâu tóm Trường Quốc tế Canada tại Việt Nam”). Cùng ngày, một vài trang tin kinh tế ở Việt Nam cũng dịch lại nội dung trên với đại ý ISP sẽ “mua thâu tóm” Trường Quốc tế Canada tại Việt Nam với giá 150 triệu USD.
Bà Oanh cho biết: “Thực tế, thông qua sự giới thiệu của một công ty tư vấn tài chính tại Singapore, đại diện ISP đã gặp gỡ nhà đầu tư chính của CISS và bày tỏ mong muốn được hợp tác để mở rộng hệ thống CISS tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á, vì tổ chức này hiện đã sở hữu 28 trường quốc tế ở nhiều nơi trên thế giới và đang có kế hoạch muốn đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, các cuộc gặp giữa hai bên chỉ diễn ra ở mức độ xã giao để tìm hiểu về nhu cầu của nhau, chưa có bất kỳ thảo luận nào về việc chuyển nhượng cổ phần cho ISP. Chúng tôi cũng xin nói rõ rằng chưa hề có bất kỳ đại diện nào của Bloomberg đến gặp gỡ, trao đổi với Hội đồng quản trị CISS để làm rõ về thông tin này”.
Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh cũng thông tin thêm: Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi hiện nay là chuẩn bị cho ngày hội tuyển sinh cuối cùng chuẩn bị cho năm học mới tại toàn bộ hệ thống trường của mình từ bậc mầm non CVK đến trường quốc tế Canada (CIS), trường quốc tế song ngữ Việt Nam - Canada (BCIS) và trường tiểu học, THCS, THPT Albert Einstein - AES. Dịp này chúng tôi sẽ giới thiệu các chính sách ưu đãi cho phụ huynh, lẫn hàng trăm học bổng để nhiều gia đình có thêm cơ hội được học tập tại CISS trong cả ngày 9.6 tới tại cả 2 cơ sở của mình: CIS, BCIS, CVK: Đường 23, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7, và CVK, AES: Khu dân cư 13C, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm