Trường quốc tế ở Thái Lan đóng cửa vì sợ bùng phát dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Văn phòng Ủy ban giáo dục tư thục Thái Lan (OPEC) yêu cầu một trường quốc tế ở quận Don Muang, đóng cửa để phòng ngừa, sau khi hơn 500 học sinh và giáo viên trở về từ một quốc gia đang bùng phát dịch Covid-19.
Đội khử trùng của Bangkok đến nhà một học sinh bị nhiễm Corona để khử trùng /// Bangkok Post Đội khử trùng của Bangkok đến nhà một học sinh bị nhiễm Corona để khử trùng - Bangkok Post
Đội khử trùng của Bangkok đến nhà một học sinh bị nhiễm Corona để khử trùng
Bangkok Post
Attapon Truektrong, Tổng thư ký của OPEC, cho biết ban giám hiệu của trường chỉ đạo cho nhóm gồm 60 giáo viên ở nhà tự cách ly hôm 23.2, sau khi họ trở về Thái Lan sau chuyến đi đến quốc gia bùng phát dịch Covid-19, theo Bangkok Post hôm 28.2. Tuy nhiên, OPEC yêu cầu đóng cửa trường và chuyển sang học trực tuyến.
Ông Attapon nói thêm rằng OPEC tổ chức cuộc họp hôm 28.2 với các trường tư thục thường tổ chức chuyến đi thực địa ở nước ngoài để yêu cầu họ tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của chính quyền liên quan đến phòng bệnh và sức khỏe, nhằm giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.
"Kỳ nghỉ sắp đến, nhưng tôi lo các trường quốc tế có thời gian nghỉ khác nhau sẽ tổ chức chuyến đi nước ngoài. Chúng tôi khuyến khích họ hoãn các chuyến đi như thế, đặc biệt là đến những quốc gia đang bùng phát dịch Covid-19 ", ông Attapon phát biểu.
Hồi đầu tuần này, trường Phraharuthai cũng ở quận Don Muang tuyên bố đóng cửa để tự cách ly sau khi một học sinh 8 tuổi xét nghiệm dương tính với virus Corona mới. Học sinh này được cho bị lây từ ông bà của mình sau khi họ có chuyến đi đến Hokkaido, Nhật nơi được xem dịch bùng phát đáng lo ngại. Văn phòng OPEC cho hay đang theo dõi tình hình ở trường này, đồng thời cho biết các xét nghiệm đối với học sinh và giáo viên tiếp xúc với cậu bé cho đến nay đều âm tính.

[VIDEO] Ông lây virus corona cho cháu, trường học phải đóng cửa cách ly 14 ngày ở Bangkok

Trong khi đó, một trường tư ở tỉnh Rayong, miền nam Thái Lan sẽ đóng cửa hôm 28.2 để "dọn dẹp" như một biện pháp phòng ngừa trước tin đồn một học sinh trở về từ Nhật Bản bị ốm. Ratree Khumyat, Giám đốc trường quốc tế Anuban Taksin, cho biết đứa trẻ đã thử nghiệm âm tính với virus nhưng đang ở nhà để tự cách ly. Mặc dù vậy, ban giám hiệu trường quyết định cho học sinh nghỉ học để khử trùng.
Thái Lan ghi nhận 41 ca nhiễm virus Corona  và đã chữa khỏi cho 28 bệnh nhân, số bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện. Chưa có trường hợp tử vong nào vì dịch Covid-19 được ghi nhận ở Thái Lan. Chính quyền Thái Lan vẫn cho học sinh đến trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh được khám mắt trong đợt kiểm tra sức khỏe đầu năm học	 /// ẢNH: THÚY HẰNG

Học trò '4 mắt', vì sao ngày càng nhiều ?

Số học trò '4 mắt' chiếm hơn một nửa trong một lớp không còn là điều lạ lẫm ở nhiều trường học. Bên cạnh béo phì, cong vẹo cột sống thì tật khúc xạ trở thành vấn đề ở học đường phổ biến hiện nay.