Trường THPT chuyên của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng thông báo dời ngày thi lớp 10

0 Thanh Niên Online
Ngày 31.5, Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) thông báo hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho đến khi có thông báo mới.
Đội tuyển học sinh giỏi của Trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) /// Bảo Châu Đội tuyển học sinh giỏi của Trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) - Bảo Châu
Đội tuyển học sinh giỏi của Trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM)
Bảo Châu

Bà Lê Thị Lan Anh, Hiệu phó Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM), cho biết trước diễn biến của dịch Covid-19 cũng như thực hiên quy định giãn cách của UBND TP.HCM, nhà trường quyết định dời ngày thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 5 và 6.6 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, năm học 2021- 2022, Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) tuyển học sinh vào 3 lớp chuyên toán, văn và tiếng Anh, mỗi lớp 35 học sinh. Điều kiện dự thi vào trường là những học sinh đã tốt nghiệp THCS năm học 2020 - 2021 trong cả nước và xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp bậc THCS từ khá trở lên.

Các thí sinh đã hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Theo thống kê có khoảng 1.000 thí sinh sẽ tham dự thi tuyển vào trường này.

Nói về thời gian dự kiến tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10, bà Lan Anh cho hay trường thực hiện theo các quy định phòng, chống dịch của TP. Trên nguyên tắc, kỳ thi của trường sẽ diễn ra sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập do Sở GD- ĐT TP.HCM tổ chức từ 1 đến 2 ngày

Liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, hôm qua ngày 30.5, UBND TP.HCM đã chính thức ra quyết định tạm hoãn kỳ thi theo dự kiến ban đầu sẽ diễn ra ngày 2 và 3.6 sang một thời điểm khác, khi công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh thích thú học lịch sử qua những buổi ngoại khóa  /// Đào Ngọc Thạch

Thi tốt nghiệp THPT: Vì sao môn lịch sử 'đội sổ'?

Với 35 năm là giáo viên dạy lịch sử ở trường THCS, tôi rất buồn khi nhiều năm nay sử gần như là môn 'đội sổ' nhưng bình tĩnh suy xét  thì kết quả cũng phản ánh đúng thực tế dạy – học hiện nay.