Trường tiểu học bắt học sinh sắm iPad

0 Thanh Niên Online
Một trường tiểu học ở Úc đã yêu cầu các học sinh phải sắm iPad như là công cụ học tập bắt buộc. Yêu cầu vô lý này bị nhiều phụ huynh phản đối, theo Herald Sun.
Ảnh minh họa /// Shutterstock Ảnh minh họa - Shutterstock
Ảnh minh họa
Shutterstock
Trường tiểu học Ashgrove State School (Úc) đã đề nghị phụ huynh của các học sinh từ lớp 3 trở lên phải mua hoặc thuê iPad của trường với giá 240 USD/năm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em.
“Chúng tôi luôn hạn chế cho con trẻ tiếp xúc với màn hình máy tính lúc nhỏ. Khi nghe được yêu cầu của trường, tôi đã nói với hiệu trưởng rằng đây là một vấn đề lớn, và chúng tôi phản đối vì không thấy lợi ích giáo dục nào”, cô Guihot, người có hai con đang theo học tại trường cho biết.
Nhiều phụ huynh phản ánh rằng trường vẫn giữ nguyên quyết định bất chấp sự phản đối. Họ lo ngại trẻ sẽ phụ thuộc vào iPad để làm bài tập về nhà.
Người phát ngôn của ngành giáo dục nói rằng Trường tiểu học Ashgrove State School đã tham khảo ý kiến rộng rãi, chương trình dạy học bằng iPad đã nhận được sự ủng hộ của hơn 80% phụ huynh.
“Không có chuyện trường sẽ không cho học sinh nhập học vì không có iPad, và các bài tập về nhà cũng không cần dùng iPad để giải. Tất cả học sinh đều được chào đón và đối xử như nhau”, người phát ngôn cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng xã hội có thể giúp thầy trò gần nhau hơn hoặc ngược lại /// Ảnh minh họa: Thúy Hằng>

Thầy trò thời 4.0

Sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi hành vi, thói quen và thậm chí cả quan hệ, tình cảm của con người. Trong dòng chảy đó, tình cảm thầy - trò, mối quan hệ rất được tôn trọng ở Việt Nam, có những đổi thay gì so với trước?
Sinh viên tìm hiểu thông tin tại hội thảo /// Nguyễn Dũng>

Làm sao để xuất khẩu lao động thành công?

Bà Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết hiện nay có nhiều thị trường lao động rất tiềm năng, tuy nhiên, để nâng cao chất lượng của người đi xuất khẩu lao động, chúng ta cần thêm nhiều giải pháp.