Một buổi hoạt động ngoại khóa của Trường Trung học Thực hành  /// Ảnh: Bảo Châu
Một buổi hoạt động ngoại khóa của Trường Trung học Thực hành Ảnh: Bảo Châu
Ngày 20.3, Trường trung học thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018. Theo đó, trường tuyển 3 lớp chuyên bao gồm: Toán, ngữ văn, tiếng Anh, mỗi lớp 35 học sinh.
Điều kiện dự tuyển là học sinh trong cả nước đã tốt nghiệp THCS và xếp loại khá trở lên. Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp bậc THCS từ khá trở lên.
Thí sinh phải thi lần lượt 3 môn cơ bản (toán, ngữ văn: 120 phút/môn; tiếng Anh: 90 phút) và môn chuyên theo lớp chuyên đăng ký (toán, ngữ văn: 150 phút/môn; tiếng Anh: 120 phút) trong 2 ngày 5 và 6.6
Đề thi được áp dụng theo hình thức tự luận. Riêng đề thi môn tiếng Anh được áp dụng cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan.
Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số).
Nhà trường xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh được giao. Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.
Hồ sơ phát từ ngày 12-13.5 và nhận từ ngày 23-25.5 tại Trường trung học thực hành (số 280 An Dương Vương, P.4, Q.5. TP.HCM).
Ngoài ra, trường có tuyển 190 học sinh cho 5 lớp 10 thường trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức.

Bích Thanh

Bình luận